Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Hướng dẫn cách giặt chăn ga gối bằng máy giặt mà không sợ hỏng đồ

Hướng dẫn cách giặt chăn ga gối bằng máy giặt mà không sợ hỏng đồ

30/07/2014   19715 lượt xem

Máy giặt giúp bạn giảm thiểu khá nhiều công sức cho việc giặt giũ nhưng với chăn ga gối thì việc giặt bằng máy có thể khiến bạn không yên tâm. Everon sẽ cung cấp những thông tin cần thiết hướng dẫn cách làm sạch đồ chăn ga gối mà vẫn đảm bảo độ bền và màu sắc của sản phẩm.

1.     Sử dụng máy giặt có khối lượng đồ giặt từ 7kg trở lên:

Nếu máy giặt nhà bạn quá nhỏ hoặc khối lượng đồ giặt chỉ cho phép dưới 7kg thì không nên giặt chăn ga gối vì có thể khiến máy bị quá tải hoặc đồ giặt không sạch.

Với máy giặt chịu được khối lượng giặt từ 7 – 9kg, bạn có thể thoải mái trong việc làm sạch chăn ga gối với những thao tác đơn giản và không vất vả như khi phải giặt bằng tay.

2.     Lựa chọn chương trình giặt phù hợp:

Mọi loại máy giặt hiện nay đều có các chương trình giặt khác nhau phù hợp với chất liệu, khối lượng và màu sắc của đồ giặt. Với chăn ga gối, bạn nên chọn chế độ giặt đồ dày hoặc chế độ giặt chăn mền tùy vào cách đặt tên chương trình của các hãng sản xuất. Mỗi chế độ giặt thích hợp sẽ cho lượng nước và chương trình giặt tương ứng để đảm bảo độ sạch cũng như độ bền của đồ giặt.

Bạn không nên chọn chương trình giặt bình thường khi giặt chăn ga gối vì diện tích vải của những đồ này thường lớn hơn nên cần chế độ giặt mạnh mẽ hơn, lâu hơn để giũ sạch bụi bẩn cùng xà phòng trong quá trình giặt.

3.     Sắp xếp đồ giặt trong máy giặt theo màu sắc và độ tương đồng về chất liệu:

Thường các đồ chăn ga gối đệm sẽ đi với nhau thành bộ nên khi bạn giặt không phải lọc đồ theo chất liệu để tránh làm hỏng đồ. Tuy nhiên với những gam màu và chất liệu dễ phai bạn cần sắp xếp số lượng vừa phải và không soắn xít các đồ vào nhau mà nên giũ tơi ra để xà phòng và nước được hòa đều trong từng sợi vải, tránh hiện tượng chỗ này nhiều xà phòng, chỗ kia ít hơn và khiến xà phòng khó tan hết trong quá trình giặt.

Nếu chăn ga gối quá dày, bạn nên chia ra thành nhiều mẻ giặt để có đủ khoảng trống trong khi giặt sẽ giúp đồ sạch hơn, các chuyển động của luồng nước đều hơn hòa tan triệt để các chất giặt tẩy và phân phối đều trên từng sợi vải.

4.     Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp:

Với chăn ga gối bạn có thể sử dụng xà phòng bột hoặc dung dịch giặt tẩy, javen để làm sạch nhưng tốt hơn nên sử dụng dung dịch giặt tẩy như nước giặt và hạn chế sử dụng javen vì chất tẩy mạnh có thể làm sạch nhanh nhưng về lâu dài khiến chất liệu bị mài mòn và dễ hư hỏng.

Nếu đồ chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể ngâm với xà phòng và một chút nước tẩy trong khoảng 15 -30 phút rồi mới cho vào máy giặt thì sẽ giúp đồ sạch hơn và máy giặt cũng đỡ quá tải.

Bạn cũng có thể dùng thêm nước xả để làm mềm và thơm chăn ga gối trong quá trình giũ để loại bỏ được mùi thuốc giặt tẩy khó chịu hoặc giúp giảm lượng nhớt của xà phòng trong quá trình giũ.

Thông thường các chất liệu chăn ga gối đệm cotton của Everon đều có thể giặt bằng máy vì Everon sử dụng công nghệ nhuộm màu tự nhiên, bền nên sẽ không phai trong quá trình giặt tẩy dù là với máy giặt nhưng bạn nên sử dụng đúng chương trình và nước giặt để đồ được bền lâu hơn.

Tổng hợp