Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Mẹo chọn chăn ga gối vừa đẹp vừa bền

Mẹo chọn chăn ga gối vừa đẹp vừa bền

16/07/2014   12761 lượt xem

Trên thị trường có rất nhiều loại chăn ga gối để bạn lựa chọn nhưng bạn cần nắm được những thông tin cơ bản sau để có được sự chọn lựa tốt nhất.

Chọn độ dày phù hợp
 
Chăn ga gối luôn đi liền với nhau thành một bộ và bạn nên chọn kích thước của bộ chăn ga gối này phù hợp với kích thước giường hoặc đệm nằm của mình. Thông thường kích thước giường đệm đôi ở Việt Nam là 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2m nên bạn cần chọn loại chăn ga gối theo tiêu chuẩn của đệm hoặc giường tương ứng.
 
mẹo chọn chăn ga gối 1
 
Độ dày của đệm cũng là yếu tố quan trọng khi bạn chọn ga trải cho nó, tùy thuộc vào độ dày của đệm từ 10 – 30 cm để chọn ga phù hợp. Có nhiều loại ga như ga chun thường dùng cho mùa hè, ga phủ thường dùng cho mùa đông. Với ga chun thì kích thước đệm cần chính xác hơn vì nó ôm sát vào đệm nên gần như số đo cả đệm cũng là của ga. Với ga phủ thì kích thước thoải mái hơn, mỗi hãng chăn ga gối đệm sẽ có những mẫu ga phủ đi kèm với mỗi loại kích thước đệm tương ứng và bạn có thể thoải mái chọn lựa mà không sợ sai lệch.
 
Chọn chất liệu chăn ga gối và số lượng sợi trên 1 inch vuông
 
Chất liệu rất quan trọng vì nó chi phối cảm giác sủ dụng của bạn. Với chăn ga gối mùa hè thì ưu tiên chất liệu cotton hoặc cotton nhung để thấm hút tốt và thoáng khí. Với mùa đông thì chất liệu gấm, tơ tằm, cotton nhung khá thích hợp vì có khả năng giữ ấm cũng như thoáng khí tốt.
 
mẹo chọn chăn ga gối 2
 
Mẹo để lựa chọn chất liệu vải tốt là bạn tìm hiểu thông số ghi trên sản phẩm như số lượng sợi chỉ trên 1 inch vuông (6,4cm2). Số lượng sợi trên 1 inch vuông càng nhiều, thì loại vải đó càng đắt tiền, và càng mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.
 
Tuy nhiên số lượng sợi càng nhiều, cũng đồng nghĩa với việc sợi sẽ rất mỏng, làm giảm độ bền của vải. Vì vậy tốt hơn bạn nên chọn loại vải có từ 200-300 sợi/inch vừa bền, vừa mang lại sự thoải mái khi sử dụng.
 
Chọn mua theo khả năng thanh toán
 
Bạn có thể lựa chọn chăn ga gối theo mức giá mà bạn có thể thanh toán. Everon có nhiều dòng sản phẩm với các mức giá khác nhau để phù hợp với đa dạng thị hiếu. Như dòng sản phẩm bình dân Everon solid, Everon Edelin có giá cả phải chăng với nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng hoàn toàn yên tâm vì uy tín của thương hiệu luôn được đảm bảo.
 
mẹo chọn chăn ga gối 3
 
mẹo chọn chăn ga gối 4
 
Bạn có thể tham khảo các mẫu đệm Everon Solid hoặc nhiều mẫu khác trên website Everonbatrieu.vn hoặc các đại lý phân phối của Everon trên toàn quốc.

Tổng hợp