Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

9892 lượt xem

Giấc ngủ rất quan trọng và chất lượng của giấc ngủ cũng vậy. Bạn sẽ hoản toàn minh mẫn sảng khoải vào buổi sáng nếu có giấc ngủ ngon và ngược lại bạn cảm thấy mất tinh thần, sức lực khi trải qua một đêm mất ngủ.

Chúng tôi xin đưa ra một số bí quyết để có giấc ngủ ngon và rất dễ thực hiện

1.      Không sử dụng chất kích thích trước khi ngủ

Rượu, bia, thuốc lá, trà là nguyên khiến giấc ngủ của bạn không sâu. Có thể bạn nghĩ khi say ngủ rất ngon vì không biết “trời đất là gì” nhưng thực ra khi ngủ dậy bạn hàn toàn mệt mỏi và cảm giác này sẽ theo bạn suốt cả ngày.
 
Một nhà chuyên môn nhận xét: “Những người hút thuốc thường khó ngủ hơn vì thuốc lá làm tăng huyết áp, nhịp tim và kích thích não hoạt động. Họ cũng hay bị thức giấc giữa đêm, có lẽ vì cơ thể bị triệu chứng thiếu thuốc”. Hút thuốc lá cũng khiến não nhận được oxy không đồng đều và dẫn đến hiện tượng tỉnh giấc giữa đêm hoặc mơ man khi ngủ.

2.      Không làm việc căng thẳng hoặc vận động quá sức trước khi ngủ

Hoạt động trí não căng thẳng khiến bạn mệt mỏi và khó đi vào giấc ngủ mặc dù rất buồn ngủ, những lo lắng, suy tư, phiền não sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tĩnh lặng để bạn có thể đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.
 
Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon nhưng nếu tập với cường độ cao khiến cơ thể mệt mỏi thì lại khiến bạn khó ngủ hoặc ngủ miên man, chập chờn dễ gặp ác mộng.

3.      Không gian ngủ yên tĩnh và thoáng mát

Bạn không thể ngủ ngon nếu phòng ngủ thiếu đi những vật dụng quan trọng như giường ngủ êm ái với bộ chăn ga gối đệm sạch sẽ thơm tho cùng không gian thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Bạn nên chuẩn bị cho chiếc giường ngủ của mình những bộ chăn ga gối màu sắc trang nhã, phù hợp với đồ nội thất trong phòng và có độ êm vừa phải để cảm nhận sự nhẹ nhàng, êm ấm trên làn da và cơ thể của mình.
 
Everon có những mẫu chăn ga gối đệm đẹp và phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ, từ nhẹ nhàng đến ấn tượng để bạn có thể thay đổi tùy thuộc theo tâm trạng và sở thích của mình.
 
Sau đây là một số mẫu để bạn tham khảo:
 
bí quyết để có giấc ngủ ngon 1
 
 
bí quyết để có giấc ngủ ngon 2
 
 
 

Tổng hợp