Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Giặt chăn ga gối tùy thuộc vào chất liệu và màu sắc

Giặt chăn ga gối tùy thuộc vào chất liệu và màu sắc

30/07/2014   10255 lượt xem

Dù bạn giặt bằng máy hay giặt tay đều cần phân loại chất liệu và màu sắc của đồ giặt để làm sạch hiệu quả mà không ảnh hưởng đến đồ bền của sản phẩm.

Dưới đây là một số lưu ý về quá trình giặt tẩy chăn ga gối mà Everon muốn chia sẻ để người sử dụng có những cách thức đúng trong việc làm sạch loại đồ giặt đặc biệt này.

1. Phân loại màu sắc chăn ga gối khi giặt

Với chăn ga gối bạn không cần phải cho thật nhiều xà phòng hoặc dung dịch giặt tẩy để làm sạch mà chỉ cần dùng lượng vừa đủ theo cách tính toán ước lượng tương đối. Nếu chăn ga gối nhà bạn đi cùng bộ với nhau thì việc phân loại màu sắc khá đơn giản hoặc thậm chí hầu như không phải phân loại vì nếu là cùng bộ chúng thường có màu sắc giống nhau. Trừ trường hợp các mẫu đặc biệt đươc thiết kế chăn và gối khác tông màu nhau để tạo nên sự ấn tượng thì bạn nên giặt riêng nếu chúng có màu quá khác nhau.

VD: chăn màu vàng không nên giặt cùng gối màu nâu hoặc màu xanh sẫm, chăn màu sẫm như màu đỏ Boocđô không nên giặt cùng ga gối màu trắng hoặc sáng màu…

Với công nghệ nhuộm màu tiên tiến của Everon thì bạn cũng không cần quá lo lắng về sự phai màu nhưng để cẩn thận và bảo vệ đồ bền màu của chất liệu bạn nên phân loại khi giặt với những đồ có tông màu chênh lệch nhiều.

2.  Tùy thuộc chất liệu để lựa chọn phương pháp giặt tẩy

- Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng.

- Với chất liệu sợi tổng hợp (polyester) sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi giặt giũ chúng. Bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh.

- Với chất liệu lụa hoặc gấm, bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước.

- Đối với chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng.

Với chăn ga gối mùa đông bạn chỉ cần thay giặt từ 3- 4 lần là đảm bảo sạch sẽ, còn đối với màu hè có thể thay giặt nhiều hơn nhưng cũng không nên thường xuyên quá để bảo vệ chất liệu và màu sắc sản phẩm được bền đẹp lâu dài.

Tổng hợp

Mời bạn tham khảo bài viết: Tư vấn chọn màu chăn đệm theo phong thủy