Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3 loại đệm thích hợp cho mùa hè nhất

3 loại đệm thích hợp cho mùa hè nhất

12780 lượt xem

Tư vấn lựa chọn loại đệm thích hợp nhất cho mùa hè để vừa đảm bảo thoáng mát lại tốt cho sức khỏe.

Chuyên mục kỳ trước, chúng tôi đã trả lời thắc mắc của người dùng “Có nên nằm đệm trong mùa hè không?" và câu trả lời là có vì nó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn phải chú ý vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn gây hại phát triển.

Mặc dù đã giải đáp đúng thắc mắc của người sử dụng nhưng bài viết lại chưa nói rõ loại đệm khuyên dùng cho mùa hè. Vì vậy, chuyên mục kỳ này sẽ tư vấn lựa chọn loại đệm thích hợp cho mùa hè để vừa đảm bảo thoáng mát lại tốt cho sức khỏe.

3 loại đệm hay sử dụng trong mùa hè

1.    Đệm lò xo

Trong số các loại đệm thì có lẽ đệm lò xo là lựa chọn thích hợp nhất cho mùa hè. Loại đệm này có các khoảng trống phía trong rộng nên độ thoáng khí luôn được đánh giá cao hơn hẳn. Ngoài ra, đệm lò xo còn có tính đàn hồi khá tốt, đặc biệt đệm được thiết kế khung lõi lò xo chắc chắn cùng với hai mặt đệm đa năng (một mặt đệm dùng trong mùa đông, một mặt đệm dùng cho mùa hè).

Tuy nhiên loại đệm này lại có nhược điểm là dễ võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều. Vì vậy, khi chọn mua đệm bạn phải chú ý đến chất lượng sản phẩm và nên dùng tay sờ, vỗ vào mặt đêm hoặc nằm thử để trải nghiệm. Nếu cảm giác cứng hay sờ thấy lò xo bên trong nghĩa là đệm độn ít nguyên liệu nên khi nằm sẽ bị đau và khó chịu do lò xo chọc vào người.  Còn khi vỗ vào mặt đệm mà thấy rỗng, kêu lộp bộp chứng tỏ các bộ phận bên trong được nối rời rạc, không đảm bảo kỹ thuật và đương nhiên là không nên mua loại đệm này.

2.    Đệm bông ép

Bên cạnh đệm lò xo thì đệm bông ép cũng là lựa chọn của không ít người vào mùa hè. Loại đệm này có kết cấu cách nhiệt tốt nên không gây cảm giác bí, nóng khi nằm ngủ.  Đệm bông ép thích hợp cho người cao tuổi, người có sức khỏe yếu… vì đệm khá cứng, không lún, xẹp khi nằm nhưng vẫn tạo độ đàn hồi và sự thư thái khi sử dụng.

Khi lựa chọn đệm bông ép dùng cho mùa hè, bạn nên chọn loại đệm có thương hiệu, tên tuổi. Người dùng có thể tham khảo các loại đệm bông ép của Everon bởi vì đây là nhãn hiệu uy tín, được nhiều người dùng đánh giá cao về mẫu mã, chất liệu cũng như giá thành sản phẩm.

(đệm bông ép Everon)

3.    Đêm xơ dừa


(đệm xơ dừa)

Đệm xơ dừa cũng là một lựa chọn hợp lý cho mùa hè. Loại đệm này được làm từ nguyên liệu thiên nhiên chủ yếu là các sợi xơ dừa kết hợp với cao su theo công nghệ cao. Vì vậy, đệm rất thông thoáng, không hấp hơi, không quá mềm nên luôn tạo cảm giác thoải mái cho người dùng kể cả khi thời tiết nắng nóng.

Trên đây là 3 loại đệm thích hợp nhất cho mùa hè. Tuy nhiên, dù sử dụng loại đệm nào đi chăng nữa để đạt hiệu quả cao, người dùng cũng nên lưu ý:

  • Thường xuyên vệ sinh ga đệm hơn so với mùa đông để ngăn chặn sự phát triểm của vi khuẩn;
  • Nên trải chiếu lên trên ga đệm để hút ẩm cơ thể ngăn không cho mồ hôi thấm xuống đệm, cũng như giúp làm mát cơ thể so với việc trực tiếp nằm trên ga giường;
  • Kết hợp sử dụng điều hòa trong phòng ngủ để đảm bảo nhiệt độ cơ thể khi nằm đệm mùa hè mát hơn. Tuy nhiên, khi dùng điều hòa nên kèm thêm chăn mỏng đề phòng khi ngủ cơ thể bị lạnh.