Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Có nên nằm đệm trong mùa hè không?

Có nên nằm đệm trong mùa hè không?

01/06/2015   5542 lượt xem

Việc sử dụng đệm chăn vào mùa hè không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, tuy nhiên bạn nên vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn gây hại phát triển từ chăn ga.

Mới đầu hè nhưng chị Thu Giang (Thụy Khuê, HN) đã gặp phải rất nhiều vấn đề với làn da của mình, chị liên tục bị nổi mẩn đỏ, ngứa rát rất khó chịu cho dù đã tìm đủ mọi biện pháp. Còn anh Minh (Hà Đông – HN), người có tiền sử bệnh hen suyễn thì mùa hè thực sự là ác mộng do căn bệnh của anh liên tục tái phát, trực tiếp gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Mùa hè đáng sợ hơn bạn nghĩ

Theo số liệu thống kê của trung tâm y tế dự phòng, về mùa hè số lượng các ca mắc các bệnh liên quan tới hô hấp và ngoài da tăng đột biến so với các thời điểm khác trong năm, đặc biệt là ở đối tượng trẻ nhỏ thì số lượng còn tăng vọt.

 Có nên nằm đệm trong mùa hè không?

Cụ thể ở bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm đầu tháng 5 ghi nhận trung bình 70 ca bệnh hô hấp,từ 40 đến 50 ca bệnh ngoài da mỗi ngày. Cá biệt có một số trường hợp do chủ quan dẫn tới những biến chứng đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe (ảnh minh họa)

Khi kẻ thù ngủ chung giường

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Yale (Mỹ) chỉ ra thì một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mà chúng ta ít khi ngờ tới đó chính là giường ngủ. Trung bình khi ngủ làn da chúng ta tiết ra từ 0.5 tới 0,7l độ ẩm mỗi đêm và khoảng 50.000 tế bào chết mỗi phút và khối lượng không ngừng gia tăng vào mùa hè. Chúng trực tiếp thẩm thấu vào chăn ga gối và tạo thành môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn và vi sinh vật phát triển, từ đó gây hại cho cơ thể.

 Có nên nằm đệm trong mùa hè không? -1

Thật khó tin nhưng trên giường ngủ của chúng ta có hàng trăm loại vi khuẩn và vi sinh vật khác nhau, trong đó có nhiều loại không chỉ gây hại cho da mà còn trực tiếp gây bệnh nguy hiểm khác như: Mạt bụi, rệp giường, cháy, rận, vi khuẩn E.coli, Mốc Clasdosporium...

 Có nên nằm đệm trong mùa hè không? -2

Mùa hè nhiệt độ cao chính là tác nhân khiến sự sinh trưởng của vi khuẩn trong chăn ga gối tăng đột biến và khi cơ thể tiếp xúc với các vật dụng này hàng ngày, chúng sẽ trực tiếp gây bệnh cho cơ thể.

Bên cạnh đó, thời tiết nắng nóng cũng khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng. Việc mất ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn khiến suy giảm miễn dịch, từ đó cơ thể dễ bị tấn công bởi các loại bệnh dịch, vi khuẩn.

Nhớ vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối được coi là biện pháp đơn giản nhất để loại bỏ các “tử thần” ra khỏi giường ngủ. Đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Các chuyên gia y tế thuộc Cục y tế dự phòng cũng chỉ ra rằng, việc làm mát phòng ngủ một cách tự nhiên hạn chế sử dụng điều hòa trong phòng ngủ cũng góp phần đáng kể trong việc giảm các nguyên nhân gây bệnh.

Everon Bà Triệu tổng hợp: từ 24hkiến thức