Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Nằm giường cũ, dùng chăn ga cũ có tốt cho vợ chồng son?

Nằm giường cũ, dùng chăn ga cũ có tốt cho vợ chồng son?

27/05/2015   13400 lượt xem

Việc mua giường mới, chăn ga gối đệm mới cho phòng cưới phụ thuộc quan niệm hai bạn và gia đình mà không có điều nào quy định về vấn đề chọn giường đệm cưới.

Câu hỏi được gửi đến Everon Bà Triệu:

Chào Everon Bà Triệu:

Em thường thấy đám cưới người ta hay mua giường chiếu chăn ga gối đệm mới. Điều này có quan trọng không ạ? Giường của chồng em dùng vẫn tốt vậy thì có cần mua nữa không? 

Em thấy bảo nếu không mua được giường mới thì ít ra cũng phải mua đệm và chăn ga gối mới đúng không ạ? (chăn ga gối thì đương nhiên nhưng đệm thì em không biết?)

Nằm giường cũ, dùng chăn ga cũ có tốt cho vợ chồng son?

Ảnh minh họa

Everon Bà Triệu tư vấn trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Everon Bà Triệu chúng tôi xin tư vấn trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trên thực tế không có căn cứ nào phản ánh việc vợ chồng bạn có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào việc dùng giường mới, đệm chăn mới. Quyết định chọn mua đồ mới cho phòng cưới còn tùy thuộc vào quan điểm của từng gia đình và cả hai vợ chồng bạn.

Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều gia đình có suy nghĩ khắt khe, những người già hoặc các vùng quê hoặc đơn giản bạn là người coi trọng vấn đề này thì việc mua đồng bộ giường mới, đệm ga mới là rất cần thiết. Nên tính toán kỹ lưỡng, nếu không có điều kiện mua giường thì bạn nên mua chăn ga gối đệm mới. Nhiều quan niệm cho rằng chọn giường mới, đệm chăn mới còn liên quan đến tâm linh, con cái sau này nhưng không có cơ sở rõ ràng vì thời gian trước giường, chăn đều dùng qua nhiều đời mà gia đình vẫn hạnh phúc nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Nếu có quyết định mua giường mới mà không biết xử lý ra sao mới chiếc giường cũ chưa có dấu hiệu hỏng thì bạn có thể thanh lý cho cửa hàng đồ cũ. Tại Hà Nội có rất nhiều Trung tâm mua thay lý đồ cũ giá cao. Bạn vừa có thêm tiền lại không sợ để giường không sử dụng (người Việt nam kiêng để giường không), tham khảo địa chỉ thanh lý giường cũ đồ đạc cũ tại đây: http://nhietlanhbk.vn/nhan-mua-thanh-ly-nha-nghi-tai-ha-noi.html. Ngoài ra, nếu không thanh lý bạn có thể cho người thân, làm từ thiện cho các Trung tâm bảo trợ,...

Cuộc sống vợ chồng sau này không phán ánh qua việc bạn chọn mua giường mới, chăn ga mới mà việc này giúp hai bạn có cảm giác mới mẻ để bắt đầu cuộc sống mới của hai người. Gia đình hạnh phúc vào cách phục dưỡng cha mẹ, hai bạn yêu thương nhau, hòa thuận với anh em họ hàng và các ứng xử hàng ngày chứ không phải việc mua giường mới, chăn đệm mới.

Bạn có thể sử dụng giường cũ khi: giường cũ còn mới, chưa hỏng, vững chắc, không để dùng giường cũ quá nhỏ, nên chọn giường cũ của cô dâu hoặc chú rể sử dụng trước đó. Chăn đệm vẫn mới, không bị nhàu nát, xỉn màu, không để dùng chăn ga màu tối cảm giác u buồn.

Khi chọn mua chăn ga gối đệm trải phòng cưới bạn nên chọn những mẫu chăn ga gối có những màu sắc và họa tiết có điểm nhấn khác biệt so với những bộ ga gối trải phòng ngủ bình thường. Bởi vì phòng cưới là nơi bạn chụp ảnh kỷ niệm, gia đình bạn bè cũng có thể ngắm nghía trước sự chuẩn bị cho cuộc hôn nhân của bạn. Không phải để phô trương nhưng chỉ cần để tâm một chút thôi là bạn có thể sắm cho mình bộ ga gối phòng cưới vừa hợp gu màu sắc, vừa hợp túi tiền và ai vào cũng phải trầm trồ

Everon Bà Triệu tư vấn

Mẫu chăn ga gối đệm Everon mùa hè mới nhất 2015

Tư vấn chọn màu chăn đệm theo phong thủy

Tư vấn chọn everon mùa cưới