Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Bảo quản chăn ga gối đệm trong ngày hè

Bảo quản chăn ga gối đệm trong ngày hè

12/04/2015   3587 lượt xem

Công việc giặt giũ, vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm trong mùa hè tới không còn khó khăn khi bạn nắm được những chú ý ngắn gọn và cần thiết nhất.

Giặt chăn

Chăn bông bạn nên giặt 1- 2 lần trong 1 năm. Ruột chăn bạn nên giặt bằng máy sẽ tốt hơn giặt bằng tay sau đó đi là khô. Khi giặt bằng máy xong bạn nên phơi chăn ở ngoài có ánh nắng mặt trời vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh còn ở trong chăn và chăn sẽ khô và thơm lâu hơn.

Làm sạch đệm

Làm sạch đệm, bạn cần có nước sạch, xà phòng, nước sô đa, máy hút bụi và nên sử dụng bao tay.

- Bước 1: Bạn tưới nước sô đa lên mặt tấm đệm và chờ khoảng 20 đến 30 phút để cho nước thấm vào đệm và làm hết mùi mồ hôi lâu ngày và các vét bẩn trên đệm.

- Bước 2: Dùng máy hút bụi làm khô đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết bụi bẩn trong đệm bạn có thể dung 1 chiếc gậy đập đều trên mặt đệm. chú ý, bạn nên đập cả hai mặt để cho bụi bẩn bay ra, sau đó dung máy hút bụi hút lại 1 lần nữa.

Đối với loại đệm mỏng bạn không cần dùng nước, bạn có thể mang ra ngoài trời có ánh nắng và dùng cây gậy đập đều 2 mặt đệm sau đó phơi nắng cho bay hết mùi.

Còn đối với các loại đệm dày, bạn nên nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc ga trải giường, sau đó trải lên tấm đệm và dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ hút hết các bụi bẩn bay ra khi bạn đập tấm đệm. Bạn sẽ phải làm vài lần như vậy, sau đó đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

Nếu ở trên mặt đệm có vết ố vàng hay vết bẩn bạn có thể dùng cồn hoặc oxy già thấm vào khăn chà lên vết bẩn và dùng máy hút bụi làm khô.

Cất chăn đệm

Bạn nên là lại vỏ chăn và ga trước khi cất. nếu cất trong tủ gỗ thì dùng vải lót cho bộ chăn ga vì có một số loại gỗ có thể làm hỏng vải. Đặc biệt bạn không nên để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì ánh nắng sẽ làm cho ga gối nhanh bị phai màu. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi nilon để cất chăn đệm vừa gọn gàng lại tránh được ẩm mốc và giữ được mùi thơm lâu hơn.

Lưu ý khi bảo quản chăn ga gối đệm:

Nếu bạn vẫn sự dụng ga đêm trong mùa hè thì bạn có thể giữ ga và đệm như sau:

- Giặt ga, vỏ gối, vỏ chăn 1 tuần 1 lần

- Bạn nên giặt bằng tay và phơi khô bằng ánh nắng mặt trời.

- Đối với đệm thì khoảng 1 tuần lật đệm 1 lần để cho đệm luôn phẳng. Phơi khô đệm dưới ánh nắng mặt trời 3 tháng 1 lần.

Với các cách bảo quản ở trên đảm bảo sẽ giữ cho chăn ga gối đệm của bạn luôn sạch sẽ và có độ bền cao hơn.

Tổng hợp kinh nghiệm bảo quản chăn ga gối đệm đơn giản nhất.