Tin tức
(Hotline 24/7)
098 999 5788
(Giờ hành chính)
024 239 432 686
Địa chỉ
120 Bà Triệu, Hà Nội

Danh mục blog

Bí quyết giữ chăn đệm thơm mát suốt mùa hè

04/06/2015   Lượt xem: 4480
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Để giữ chăn đệm thơm mát trong suốt mùa hè bạn nên giặt chăn hàng tuần và vệ sinh đệm đúng cách định kỳ.

Chăn ga gối bạn nên giặt sạch 1 - 2 lần trong 1 tháng. Riêng ruột chăn bạn nên giặt sạch 1 mùa 2 lần và bằng máy sẽ tốt cho chăn ga gối đệm hơn giặt sạch bằng tay, sau đó đi là khô. Khi giặt sạch bằng máy xong bạn nên phơi chăn ở ngoài có ánh nắng kim ô vì ánh nắng kim ô sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh còn ở trong chăn và chăn Everon sẽ khô và thơm lâu hơn.

Vào mùa hè bạn vẫn sử dụng chăn ga gối thì nên giặt sạch luôn luôn vì mùa hè chăn ga gối đệm sẽ nhanh bị bẩn hơn. Tối ưu là cuối tuần Bạn nên giặt sạch chăn ga gối đệm và vệ sinh tổng thể phòng ngủ của mình là tốt nhất.

Bí quyết giữ chăn đệm thơm mát suốt mùa hè

Làm sạch đệm Everon

Bạn cần chuẩn bị nước sạch , xà phòng , nước sô đa , máy hút bụi và nên sử dụng bao tay.

– Bước 1: Bạn tưới nước sô đa phách lối tấm dem Everon và chờ khoảng 20 đến 30 phút để cho nước thấm vào đệm giúp khử mùi mồ hôi lâu ngày và các vét bẩn trên đệm.

– Bước 2: Dùng máy hút bụi làm khô đệm. Nếu máy hút bụi không thể làm sạch hết bụi bẩn trong đệm bạn có thể dùng 1 chiếc gậy đập đều trên mặt đệm Everon . Để ý, bạn nên đập cả hai mặt để cho bụi bẩn bay ra, sau đó dùng máy hút bụi hút lại 1 lần nữa.

Đối với loại đệm mỏng bạn không cần dùng nước, bạn có thể mang ra một vị trí rộng rãi, trời có ánh nắng và dùng cây gậy đập đều 2 mặt đệm sau đó phơi nắng cho bay hết mùi.

Còn đối với các loại đệm everon cao cấp dày, bạn nên nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc ga trải giường , sau đó trải lên tấm đệm và dùng cây đập cho bụi trong đệm bay ra. Tấm khăn lông ướt sẽ hút hết các bụi bẩn bay ra khi bạn đập tấm đệm. Bạn sẽ phải làm vài lần như vậy, sau đó đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

Nếu ở trên mặt đệm có vết ố vàng hay vết bẩn bạn có thể dùng cồn hoặc oxy già thấm vào khăn chà lên vết bẩn và dùng máy hút bụi làm khô.

Bí quyết giữ chăn đệm thơm mát suốt mùa hè -1

Tóm tắt chú ý giữ sạch chăn đệm mùa hè:

  • Giặt và thay chăn, vỏ ga giường và vỏ gối ít nhất 1 lần/tuần.
  • Có thể dùng máy hút bụi mini để làm sạch bề mặt chăn, gối, đệm.
  • Giặt gối thường xuyên. Bạn có thể giặt vỏ gối bằng tay trong nhà tắm, giặt bằng xà phòng và giũ nhiều lần. Phơi khô vỏ gối (và cả ruột gối) dưới ánh nắng mặt trời. Hong khô như vậy bên ngoài ít nhất một tháng một lần.

Everon Bà Triệu