Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4 sai lầm phổ biến khi vệ sinh chăn ga gối đệm

4 sai lầm phổ biến khi vệ sinh chăn ga gối đệm

3393 lượt xem

Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm này khi vệ sinh chăn ga gối đệm thì lập tức dừng lại ngay nếu không muốn tăng nguy cơ mắc bệnh tật.

Vệ sinh chăn ga gối đệm là điều cần thiết và nên được thực hiện thường xuyên theo định kỳ. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết vệ sinh đúng cách. Có những sai lầm có thể khiến việc vệ sinh không những không hiệu quả mà còn tăng nguy cơ gây bệnh cũng như nhiều ảnh hưởng khác cho người sử dụng. 

Vậy những sai lầm đó là gì? Bài viết này, Everon Bà Triệu sẽ chỉ ra 4 sai lầm chính trong việc vệ sinh chăn ga gối đệm. Hy vọng người dùng sẽ lưu ý và có cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách vừa giúp đồ dùng được thơm tho lại bảo vệ sức khỏe.

Sai lầm khi vệ sinh chăn ga gối đệm cần tránh

1.    Không vệ sinh thường xuyên

Mặc dù bạn có làm vệ sinh chăn ga gối đệm, tuy nhiên nếu làm mà không theo đúng định kỳ thì cũng chẳng mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, việc vệ sinh chăn ga gối đệm cần phải đảm bảo đúng tần suất.

Thông thường, vỏ gối, chăn, ga phải giặt ít nhất 1 lần /tuần, đệm (nệm) thì ít nhất 1 tháng /lần. Đồng thời, bạn nên chú ý thay gối sau 2 năm sử dụng và chăn lông sau 5 năm sử dụng. Bên cạnh giặt thì người dùng cũng nên chú ý vệ sinh đệm bằng máy hút bụi chân không mỗi tuần. Làm được như vậy thường xuyên, bạn có thể nâng cao tuổi thọ đệm lên đến 10 năm.

Xem thêm: Tần suất giặt chăn ga gối, bạn đã biết chưa?

2.    Không phân loại trước khi giặt

Giống như quần áo, nếu chăn ga gối đệm không được phân loại trước khi giặt thì cũng có những ảnh hưởng nhất định. 

Ví du như, bạn giặt chung các sản phẩm màu đậm với màu nhạt sẽ rất dễ khiến chăn ga gối bị phai màu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vì vậy, luôn cần phải phân loại sản phẩm trước khi giặt. Bạn nên giặt các sản phẩm cùng màu với nhau để dù có phai cũng không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của chăn ga gối đệm.

Ngoài ra, đối với chăn ga gối chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến sản phẩm khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.

3.    Vệ sinh không đúng cách

Một số các trường hợp vệ sinh sai cách:

  • Khi đệm bông ép bị dính bẩn, nếu bạn dùng khăn khô hoặc giấy khô để chùi vết bển thì sẽ làm nó lan rộng ra và khó làm sạch hơn. Vì vậy, đối với loại đệm này chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên dùng khăn khô, giấy khô thấm khô vết bẩn. Có như vậy, bụi bẩn mới bị hạn chế và không lan rộng.

  • Nhiều người giặt ruột đệm bằng cách rắc xà phòng lên rồi xịt nước vào làm sạch, điều này là hoàn toàn sai cách vì làm như vậy có thể gây mất liên kết giữa các sợi bông khiến đệm nhanh bị mềm lún. Vì vậy, khi vệ sinh ruột đệm (đệm bông ép) bạn nên dùng gậy đập vào bề mặt để bụi bẩn bên trong bay ra, rồi mới dùng máy hút bụi hút sạch bụi và những sợ bông bay ra.

4.    Chủ quan với vi khuẩn

Nếu bạn chỉ xả chăn ga gối đệm sơ qua nước sạch và phơi nắng trong thời gian ngắn thì vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong chăn ga gối vẫn không thể loại bỏ hết được. Vì vậy, bên cạnh sử dụng các chất giặt tẩy chuyên dụng, người dùng nên chú ý phơi chăn ga gối đệm liên tục từ 12 – 24 giờ để làm sạch hết vi khuẩn, ký sinh trùng.

Trường hợp, trời mưa nồm không tiện phơi ngoài trời thì nên tạm dừng sử dụng chăn ga gối đệm mặc dù chúng đã khô ráo. Có như vậy mới hạn chế được vi khuẩn tich tụ nhiều hơn.

Xem thêm: Tuyệt chiêu bảo quản chăn ga gối đệm Everon khi trời nồm ẩm