Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

 Tần suất giặt chăn ga gối, bạn đã biết chưa?

Tần suất giặt chăn ga gối, bạn đã biết chưa?

31/10/2016   1523 lượt xem

Cần vệ sinh, giặt giũ chăn ga gối thường xuyên để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là tất cả những điều cần biết về tần suất cũng như mẹo giặt giũ chăn ga gối.

tần suất giặt chăn ga gối

Tại sao phải giặt chăn ga gối?

Chăn ga gối là những vật dụng thiết yếu hàng ngày. Nó không chỉ đem lại giấc ngủ thoải mái cho con người mà còn có những tác dụng nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là những món đồ rất có thể gây nguy hại cho chính người sử dụng nếu lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ. 

Ngủ là thời gian để cơ thể loại bỏ tế bảo chết. Chính vì vậy, hàng triệu tế bào chết trên da có thể rơi rụng và bám và chăn ga gối. Theo thời gian, những tế bào này sẽ tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển.

Bên cạnh đó, khoa học còn chỉ ra mỗi đêm cơ thể con người mất khoảng một lít mồ hôi.  Lượng mồ hôi này sẽ thấm vào chăn ga gối. Do đó, nếu không được vệ sinh, giặt giũ thường xuyên sức khỏe của bạn và người thân sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là các bệnh về da và bệnh liên quan đến hô hấp. 

Bao lâu thì phải giặt chăn ga gối?

Nếu chỉ vệ sinh bằng cách phủi bụi bẩn thì vi khuẩn vẫn gây hại đến con người. Cho nên việc giặt giũ chăn gối là điều tất yếu. Tuy nhiên khi nào nên giặt và giặt như thế nào cho hợp lý?. Giặt quá nhiều cũng không tốt vì nó ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Do đó, người sử dụng nên giặt từng loại theo tần suất sau:

Ruột chăn

tần suất giặt chăn ga

Tần suất: Giặt 1 lần/ năm

Cách giặt: Chỉ nên giặt khô chứ không giặt bằng tay hay giặt máy. Nếu không bị ố bẩn thì chỉ cần phơi dưới ánh nắng mặt trời là có thể tiêu diệt được các vi khuẩn và mầm mống gây hại. 

Xem thêm: Mẹo giặt chăn ga gối vừa sạch vừa bền

Chăn

Tần suất: 3 tuần/lần

Cách giặt: Thay chăn mới sau 5 năm sử dụng

Gối

tần suất giặt gối

Tần suất: Giặt 1 tuần/lần

Cách giặt: Có thể giặt máy hoặc tay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên phơi nắng ruột gối liên tục từ từ 12 – 24 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng.

Đệm

tần suất giặt chăn ga gối đệm

Tần suất: Giặt 1 lần/tháng

Cách giặt: Người dùng có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên bề mặt đệm và mang đệm ra phơi dưới trời nắng để đệm luôn được khô thoáng, đồng thời hạn chế khả năng phát triển của vi khuẩn.

Ga trải giường

tần suất giặt ga

Tần suất: 2 tuần/lần 

Cách giặt: Nên giặt với nước ấm khoảng 50 – 60 độ C. Sau đó, phơi thật khô dưới ánh nắng mặt trời. Ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn và mầm mống bệnh trong ga. Bên cạnh đó, mỗi buổi sáng bạn cần mở cửa sổ để ánh sáng chiếu vào giúp giải phóng hơi nước và độ ẩm ở ga trải giường.