Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Mẹo giặt chăn ga gối vừa sạch vừa bền

Mẹo giặt chăn ga gối vừa sạch vừa bền

31/07/2014   14104 lượt xem

Chăn ga gối không khó giặt sạch nhưng cần chú ý để vừa giữ được màu sắc, độ bền của đồ dùng mà vẫn sạch sẽ thơm tho

Bạn không phải gồng mình lên để giặt chăn ga gối nữa vì đã có máy giặt nhưng cũng nên chú ý một số cách thức sau để chăn ga gối vừa sạch sẽ vừa bền đẹp như mới:

- Thông thường các loại chăn ga gối thường nhẹ hơn 7kg vì thế bạn có thể dễ dàng tống chúng vào máy giặt nhà bạn và ấn nút. Tuy nhiên bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp vì máy giặt ngày nay đều có chế độ giặt chăn gối riêng.

- Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng bạn cần mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được.

- Tùy vào số lượng vỏ chăn, vỏ gối, ga bạn có mà bạn có thể sắp xếp giặt 3 ngày một lần, nhưng không nên để quá một tuần vì mồ hôi, bụi bẩn dễ bám vào chất liệu vải và môi trường ô nhiễm ở thành phố khiến cho không khí lúc nào cũng nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.

- Bạn nên chọn giặt chăn ga gối theo bộ như vậy chúng sẽ cùng màu sắc và dễ dàng giặt chung. Tránh bị phai màu sang những đồ khác, đồ sáng màu nên giặt với nhau và đồ tối màu nên giạt riêng hoặc thậm chí có nhiều bộ chăn ga gối cần giặt tay để đảm bảo không bị hỏng và bền màu hơn.

- Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.

- Với chất liệu lụa, bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước rồi phơi ra chỗ có ánh nắng chiếu vừa phải, không nên để nắng trực tiếp chiếu vào

- Với chất liệu sợi tổng hợp (polyester) sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi giặt giũ chúng. Bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước ấm từ 40 - 55 độ C để tăng hiệu quả vệ sinh và khiến vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn mang lại mùi thơm tự nhiên cho đồ dùng

- Đối với chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng. Riêng với sản phẩm này bạn cần giặt khô để bảo vệ lớp lông bên trong không bị sô lệch và rách hỏng.

Với những mẹo cơ bản trên, bạn có thể tự tin về độ sạch sẽ và bền đẹp của chăn ga gối sau mỗi lần làm sạch.

Mời bạn tham khảo các mẫu chăn ga gối đệm chính hãng của Everon qua website everonbatrieu.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 

  • HOTLINE

    098.999.5788

    043.943.2686