Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thực hư thai phụ không nên dùng đệm điện?

Thực hư thai phụ không nên dùng đệm điện?

6877 lượt xem

Thai phụ nên hay không nên dùng đệm điện, bài viết này là những lý giải chi tiết nhất.

Là một dụng cụ giữ nhiệt hữu ích cho mùa đông lại mang nhiều ưu điểm nổi bật như ít tốn điện, thuận tiên, hỗ trợ điều trị viêm khớp, đau lưng…., đệm điện hiện nay đang rất được ưa chuộng và thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì vẫn có nhiều ý kiến trái chiều được đựa ra nhưng nổi bật vẫn là 2 luồng ý kiến.

Một bên thì cho rằng bà bầu không nên dùng đệm điện. Bên kia thì lại khẳng định bà bầu có thể dùng đệm điện. Vậy thực hư ra sao? Bài viết này Everon Bà Triệu sẽ lý giải chi tiết giúp người dùng có được câu trả lời chính xác nhất.

Bà bầu không nên dùng đệm điện

Đây là nhận định của nhiều người. Họ cho rằng sử dụng đệm điệm trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, thậm chí làm cho thai nhi bị dị hình.

Minh chứng là theo một nghiên cứu của giáo sư Raphael thuộc Học viện vật lý bang Massachusetts (Mỹ). Ông cho rằng, đệm điện sau khi có điện vào sẽ sản sinh điện từ trường và có thể cản trở sự phân bào của thai nhi.  Điều này sẽ nảy sinh những thay đổi khác thường và dễ phát sinh khiếm khuyết dẫn đến dị hình ở trẻ sau khi chào đời. Giáo sư Raphael cũng cho biết thêm, nhiệt độ của đệm điện càng cao thì ảnh hưởng của điện từ trường đến thai nhi càng lớn.

Hay theo Y học hiện đại nghiên cứu thì việc sử dụng đệm điện trong thời gian ngắn (tức là khoảng thời gian đầu khi mới mang thai) có thể làm đại não, thần kinh, xương tim… chịu những ảnh hưởng xấu khiến thai nhi phát triển không hoàn toàn hay trí lực giảm sau khi chào đời. 

Còn các chuyên gia Y học nghiên cứu và đối chiếu với gần 2000 ca bệnh của thai phụ đưa ra kết luận rằng, trong giai đoạn đầu mang thai nếu bà bầu dùng đệm điện có thể đây gây ra hiện tượng sảy thai…

Chính vì những nghiên cứu này mà nhiều người một mực khẳng tuyệt đối không nên cho thai phụ nằm đệm điện. Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu này mới chỉ đưa ra nhận định “có thể” mà chưa khẳng định chắn chắn. Hơn nữa các ý kiến này chủ yếu nghiên cứu ở giai đoạn đầu khi mang thai, vậy còn những tháng tiếp theo của thai kỳ thì như thế nào?...

Bà bầu có thể dùng đệm điện

Trái ngược với luồng ý kiến trên thì cũng có nhiều người cho rằng bà bầu có thể dùng đệm điện khi mang thai để giữ ấm cơ thể. Và theo chúng tôi thì việc có hay không nên dùng đệm điện cho thai phụ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi thai hay chất lượng đệm điệm.

Do vậy, để đảm bảo chắc chắn thì tốt nhất các mẹ bầu chỉ nên dùng đệm điện ở những tháng giữa và cuối thai kỳ. Ngoài ra, bạn nên chú ý sử dụng loại đệm điện có chất lượng tốt. 

(Đêm điện Everon cao cấp)

Hiện nay, đệm điện Everon được thiết kế và kiểm duyệt theo tiêu chuẩn Hàn Quốc nên được khuyên dùng cho cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Loại đệm này được chế tạo theo công nghệ cao, mềm, nhẹ, chịu lực và tỏa nhiệt ổn định nên có tác dụng kích thích tuần hòa máu, an toàn cho sức khỏe lại ít hao tốn điện năng. 

Xem thêm: Ưu điểm của đệm điện Everon

Ngoài ra, khi sử dụng đệm điện thì thai phụ cần chú ý thông điện 1 tiếng trước khi vào giường ngủ và đến khi vào ngủ thì nên rút điện ra rồi mới lên giường nằm. Đồng thời, bạn nên kết hợp với các công cụ giữ ấm khác trong phòng như túi nước nóng, thêm chăn đệm… để đảm bảo sự ấm ấp cho cả mẹ và con.

(Nguồn Everon Bà Triệu tổng hợp)