Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tuyệt chiêu bảo quản chăn ga gối đệm Everon khi trời nồm ẩm

Tuyệt chiêu bảo quản chăn ga gối đệm Everon khi trời nồm ẩm

2708 lượt xem

Chăn ga gối đệm Everon sẽ luôn sạch sẽ, khô thoáng và thơm tho vào mùa nồm ẩm nếu bạn áp dụng ngay các mẹo bảo quản dưới đây. 

Trời nồm ẩm là một trong những nguyên nhân quan trọng kiến cho không chỉ quần áo mà cả chăn ga gối đệm cũng có mùi hôi, ấm ướt và cả những vết nấm mốc xuất hiện. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ mà còn gây hại cho sức khỏe của người dùng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý và có cách bảo cách quản chăn ga gối đệm sao cho luôn sạch sẽ và khô thoáng nhất.

Dưới đây Everon Bà Triệuxintổng hợp và chia sẻ các mẹo hay giúp chăn ga gối đệm của bạn tránh khỏi ẩm mốc khi thời tiết nồm ẩm vào mùa đông.

Mẹo bảo quản chăn ga gối đệm Everon khi trời nồm

Bảo quản chăn ga gối

Sửa dụng máy sấy

Cách bảo quản chăn ga gối Everon nhanh chóng và tốt nhất vào mùa nồm ẩm chính là dùng máy sấy hoặc máy hút ẩm. Cách này sẽ giúp cho chăn ga gối của bạn trở lên khô thoáng và thơm tho.

Ngoài cách này, bạn có thể dùng một chậu than củi để trong nhà cũng có tác dụng hút ẩm rất tốt. Tuy nhiên, phải tuyệt đối cẩn thận và luôn có người trông, đặc biệt phải bỏ ra ngoài khi đi ngủ.

Bật điều hòa chế độ khô

Bên cạnh máy sấy, cũng có nhiều người chọn cách bật điều hòa để làm khô chăn ga gối. Điều kiện là phải có điều hòa hai chiều. Chế độ khô trong điều hòa sẽ giúp chăn ga gối của bạn không chỉ tránh được ẩm mốc mà còn giúp lưu thông khí, cải thiện sức khỏe, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

Giặt chăn ga gối

Dùng mấy sấy hay bật điều hòa chỉ là các giải pháp tạm thời để qua mùa nồm ẩm. Giải pháp lâu dài vẫn là giặt vỏ chăn ga gối. Người dùng nên dùng máy giặt để giặt vỏ chăn ga gối thay vì giặt khô. Bạn nên vắt 2 lần bằng máy giặt, sau đó đem ra phơi ngoài trời, nên chọn ngày nắng ráo để giặt bởi ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt sạch vi khuẩn và mần bệnh còn bám lại.

(Lưu ý: Nên lật vỏ chăn ga gối trước khi đem phơi để tránh ánh nắng mặt trời có thể làm bạc màu sản phẩm)

Riêng với ruột chăn, gối Everon bạn không nên giặt thường xuyên mà chỉ nên giặt 2 -3 lần trong năm bởi sản phẩm đã có tính giữ nhiệt và diệt khuẩn rất tốt (chất liệu 100% Polyester nhập khẩu Hàn Quốc). Cho nên, khi thời tiết nồm ẩm thì bạn chỉ cần vệ sinh bằng cách giũ hoặc đập sạch bui bẩn. Khi trời nắng lên, thì nên đem phơi ngoài trời sẽ giúp ruột chăn gối luôn thơm tho, sach sẽ.

Bảo quản đệm

Phần vỏ đệm

Vỏ đệm Everon bạn có thể dễ dàng tháo và được giặt thường xuyên. Tuy nhiên, để chúng nhanh khô ráo vào mùa nồm ẩm thì ngoại việc vắt khô thì bạn nên dùng thêm quạt gió để thổi khi phơi.

Phần ruột đệm

Người dùng có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch những bụi bẩn trên bề mặt đệm. Đồng thời, dùng thanh gỗ đập vào bề mặt đệm, rồi giũ sạch và phơi nắng sẽ bay hết mùi hôi khó chịu.