Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bà bầu nên nằm đệm gì?

Bà bầu nên nằm đệm gì?

6406 lượt xem

Bà bầu nên nằm đệm gì? bà bầu có nên nằm đệm lò xo không?... Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc về lựa chọn đệm cho bà bầu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm khác nhau như đệm lò xo, đệm bông ép, đệm điện... Tuy nhiên, không phải loại đệm nào cũng thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng. Tuy vào mục đích cũng như đối tượng khác nhau sẽ có những loại đệm phù hợp riêng. 

Ở chuyên mục kỳ trước, chúng tôi đã phân tích và trả lời câu hỏi “người bị đau lưng nên nằm đệm gì?”. Theo đó, loại đệm thích hợp nhất chính là đệm có độ cứng vừa phải vì nó duy trì được độ cong tự nhiên, trang thái cân bằng khi kết hợp với gối đầu và gối kê chân. Tuy nhiên, cũng tại chuyên mục này, Everon Bà Triệu lại nhận được nhiều thắc mắc của người dùng về việc lựa chọn đệm cho bà bầu cụ thể bà bầu nên nằm đệm gì?

Vì vậy, bài viết kỳ này chúng tôi sẽ tiếp tục dành thời lượng để tư vấn và giải đáp chi tiết cho câu hỏi của người dùng.

Tư vấn chọn đệm cho bà bầu

Phụ nữ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ thường rất nhậy cảm có thể kiến mẹ bầu cảm thấy khó ngủ. Hơn nữa, ốm nghén cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của mẹ bầu.  Do vậy, một tấm đệm phù hợp sẽ là lựa chọn hàng đầu để cải thiện giấc ngủ giúp thai phụ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. 

Đặc biệt, khi mua cần chú ý đến cấu trúc của tấm nệm vì nó ảnh hưởng 100% đến tư thế nằm. Nếu chọn tấm nệm rẻ tiền, chẳng những tuổi thọ kém mà về lâu về dài còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu có nên nằm đệm lò xo không?

Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết và kỹ lưỡng ở chuyên mục kỳ sau "Bà bầu có nên nằm đệm lò xo không?”. Tại chuyên mục này, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra câu trả lời mà được nhiều người đồng tình nhất. 

Cụ thể, thai phụ có được lựa chọn đệm lò xo. Tuy nhiên, các mẹ bầu chỉ nên chọn loại đệm lò xo túi, tránh đệm lò xo liên kết truyền thống. Bởi vì loại đệm này không có cấu trúc hỗ trợ tư thế nằm nên phụ nữ mang thai dễ bị biến dạng cột sống, gây ra tình trạng mỏi lưng, cong võng cột sống sẽ không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy, khi chọn đệm lò xo thì bắt buộc chị em phải chọn loại đệm lò xo túi với kết cấu đàn hồi tốt, mật độ lò xo cao. Có như vậy mới đáp ứng được độ cứng để nâng đỡ lưng người mẹ giúp mẹ bầu thoải mái với các tư thế ngủ khác nhau mà không sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Đệm bông ép là lựa chọn thích hợp cho bà bầu

Vì cột sống ở phần bụng của mẹ bầu thường cong ra nhiều hơn so với thời điểm trước khi mang thai. Cho nên lựa chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm cũng sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn con. Vì vậy, đệm bông ép với đặc điểm không quá cứng, không quá mềm lại có độ êm nhất định được xem là lựa chọn thích hợp của nhiều thai phụ. 

Hơn nữa, loại đệm này còn được thiết kế phẳng và cao nên sẽ giúp nâng đỡ cột sống và bảo vệ xương khớp cho bà bầu. Người dùng nên lựa chọn đệm bông ép có độ dày khoảng 9 cm như vậy sẽ có được sự êm ái nhất nhưng lại không quá mềm làm cơ thể lún xuống, giúp bà bầu trở mình dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khác khi chọn đệm cho bà bầu

Như vậy, cả đệm lò xo túi và đệm bông ép đều có thể sử dụng cho bà bầu. Mỗi loại đệm có những ưu nhược điểm nhất định nên để đưa ra phán quyết loại nào tốt hơn thì cũng không phải chuyện dễ dàng. Tóm lại, dù lựa chọn loại đệm nào đi nữa thì cũng cần phải đảm bảo 3 yếu tố tiên quyết sau:

  • Không chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm. Nên chọn đệm có độ cứng và độ mềm vừa phải và có thiết kế hỗ trợ massage cơ thể thì càng tốt.
  • Đệm phải không có mùi quá nồng hoặc hắc… vì có thể ảnh hưởng đến hô hấp của cả mẹ và bé.
  • Đệm cho bà bầu phải đảm bảo là hàng tốt, chính hãng có cấu trúc hỗ trợ tư thế nằm. Có như vậy, sản phẩm mới đảm bảo có độ bền cao, và về lâu dài sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của cả mẹ và bé.