Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Tư vấn sắp đặt phòng ngủ phù hợp phong thủy

Tư vấn sắp đặt phòng ngủ phù hợp phong thủy

14/07/2014   6181 lượt xem

Yếu tố hòa hợp trong phòng ngủ là rất quan trọng đối với mọi cặp uyên ương, do vậy nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến việc sắp xếp, bố trí phòng ngủ ra sao để đảm bảo hành phúc lâu bền mà các chuyên gia tư vấn kiến trúc có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích.

Phòng ngủ không nên có hình tròn

Cổ ngữ có câu "trời tròn đất vuông". Phòng ngủ hình tròn khiến cho người ngủ trong đó có cảm giác quay cuồng, chóng mặt, lâu dần sẽ sinh ra các triệu chứng tinh thần bất an, ngủ không ngon giấc, đau đầu... và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình vì chất lượng giấc ngủ có yếu tố ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động trong ngày của con người.

Giường ngủ, tường và tủ quần áo trong phòng ngủ không nên có hình tròn. Vì hình tròn có tính động, trong phương diện tâm lý, thị giác và phong thủy đều có ý vận động và biến hóa, dễ khiến con người có cảm giác không ổn định, bất an. Để có lợi cho một giấc ngủ ngon cần yên tĩnh, hài hòa, nếu không sẽ gây bất lợi đối với tâm lý.

Bạn có thể chọn những bộ chăn ga gối đệm với màu săc hòa nhà, nhẹ nhàng để mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho phòng ngủ của mình vào mùa nóng và những gam màu trầm ấm cho mùa đông ấm áp như một cách trang trí phòng ngủ rất hiệu quả. Nhiều khi phòng ngủ đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào cách lựa chọn giường tủ và phối màu hợp lý với không gian của phòng.

Tuy nhiên có thể thiết kế cửa sổ hình tròn hoặc vòng cung thay vì hình chữ nhật, hình vuông như bình thường để tạo sự phá cách độc đáo vì nó không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu chung của căn phòng.

sắp đặt phòng ngủ phù hợp phong thủy 1

Phòng ngủ không nên quá rộng hoặc hẹp và dài quá dễ gây mất cân bằng

Một không gian vừa phải từ 20 – 30 m2 cho một phòng ngủ bình thường là lựa chọn hoàn hảo, tránh để diện tích phòng ngủ quá rộng tạo cảm giác chới với, mất an toàn và cô quạnh. Ngược lại cũng không nên để phòng ngủ quá hẹp và dài tạo cảm giác bí bức và mất cân đối, hơn nữa việc chọn đồ cũng khó khăn hơn với những phòng ngủ vuông vắn.

Có một điểm cần chú ý, một số người dùng gương để ngăn cách không gian phòng ngủ, thực ra làm như vậy là không thích hợp. Nếu gương chiếu vào phòng trang điểm hoặc phòng sách thì không có trở ngại gì. Nhưng nếu gương chiếu vào giường ngủ thì đã phạm vào đại kỵ trong phong thuỷ học, con người dễ sinh bệnh lúc nào không hay.

sắp đặt phòng ngủ phù hợp phong thủy 2

sắp đặt phòng ngủ phù hợp phong thủy 3

Phòng ngủ không nên có cột nhà và cạnh xiên

Phòng ngủ có nhiều cạnh xiên và góc cạnh rất dễ tạo ra ảo giác, nhiều góc lại dễ dẫn đến cảm giác bị áp lực, gò bó do vậy không nên chọn phòng ngủ ở không gian có nhiều góc cạnh. Ngủ trong căn phòng như vậy, tinh thần con người sẽ nặng nề, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Ngoài ra không chọn phòng ngủ có nhiều cột nhà, điều tối kỵ trong phong thủy nhà cửa là cột nhà cạnh hai bên giường ngủ vì nó khiến gia chủ cảm giác bị giam cầm và dễ gặp ác mộng khi ngủ.
 

sắp đặt phòng ngủ phù hợp phong thủy 4

Everon Bà Triệu