Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Tư vấn chọn mua và phân biệt các loại đệm cho gia đình

Tư vấn chọn mua và phân biệt các loại đệm cho gia đình

14/07/2014   9978 lượt xem

Đệm là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình và việc chọn mua loại đệm phù hợp với nhu cầu sử dụng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Bài viết cung cấp thông tin cần thiết giúp bạn phân biệt các loại đệm thường dùng và cách lựa chọn phù hợp với sở thích, nhu cầu của gia đình. Trên thị trường hiện nay chủ yếu có bán bốn loại đệm chính kèm theo các mẫu chăn ga gối đệm tương ứng kèm theo với nhiều màu sắc, mẫu mã và kích thước.

1.  Đệm bông ép

Đệm bông ép được làm bằng bông tự nhiên có qua sử lý sinh học để đảm bảo vệ sinh cho người dùng và chống ẩm mốc, vi khuẩn xâm nhập. Đệm này thường có giá cả phải chăng giao động từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng tùy theo từng hãng sản xuất và kích thước của đệm. Với người dùng ưa nằm bề mặt không quá mềm thì đây là lựa chọn thích hợp đảm bảo sự thoải mái trong mọi tư thế nằm, ngồi và đặc biệt phù hợp cho thời tiết nóng ẩm như Việt Nam.

Ngoài ra loại đệm này còn có thêm lớp than hoạt tính để chống ẩm mốc và vi khuẩn trong thời gian sử dụng lâu dài. Đây là đặc điểm vượt trội của đệm Everon so với các hãng sản xuất chăn ga gối đệm khác nên thường có giá cao hơn một chút so với loại đệm bông ép thông thường.

Khi mua, bạn nên kiểm tra chất lượng vải bọc đệm, độ cứng của đệm. Hàng chất lượng thường có vải bọc tốt, dày dặn không bóng, có độ cứng vừa phải nhưng vẫn tạo sự thoải mái.

Các bạn có thể tham khảo lựa chọn các sản phẩm: Đệm bông ép ArtemisĐệm bông ép Everon

mua và phân biệt các loại đệm 1

2. Đệm lò xo

Ưu điểm của loại đệm này là tạo độ đàn hồi, co lún tốt và cảm giác nằm rất êm nhưng sẽ không phù hợp với người quen nằm trên bề mặt cứng và không thích sự co nhún do khi chuyển mình do lò xo tạo ra.

Lựa chọn đệm lò xo cần cẩn thận để tránh mua phải đệm giả có chất lượng đàn hồi kém, sử dụng lầu dài sẽ gây các bệnh về cơ khớp, mỏi cổ hoặc đau mình mẩy do sự co lún quá mức và không đảm bảo đúng tiêu chuẩn. 

mua và phân biệt các loại đệm 2

Đệm lò xo được chia thành 2 loại: Lò xo túi (mỗi chiếc lò xo bọc trong 1 chiếc túi vải riêng biệt) và lò xo liên kết (lò xo xếp song song với nhau). So về chất lượng, đệm lò xo túi có độ bền cao, độ rung lắc thấp và êm hơn so với đệm lò xo liên kết. Giá đệm lò xo túi cao hơn đệm lò xo liên kết khoảng 1 triệu đồng trên sản phẩm cùng kích thước. 

 Chú ý, đệm lò xo cứng hơn các loại đệm khác nên không phù hợp dùng cho người lớn tuổi hoặc người bị bệnh về xương. Tìm hiểu bài viết chọn chăn ga gối đệm để tốt cho sức khỏe người già để lựa chọn được mẫu đệm phù hợp.

3.  Đệm cao su

Đây là loại đệm có giá thành cao do nguyên liệu đắt tiền nhưng giá trị sử dụng lại lâu bền hơn cả. Đệm có độ lún vừa phải nằm giữa khoảng lún của đệm lò xo và đệm bông ép do vậy phù hợp với hầu hết người sử dụng.

mua và phân biệt các loại đệm 3

Nệm cao su thông thường có 2 loại: Loại có lỗ tròn 2 mặt giá cao hơn loại lỗ tròn 1 mặt khoảng 1 triệu đồng/sản phẩm. Một sản phẩm có kích thước 1,6 x 2m, cao 10cm có giá từ 9 - 17 triệu đồng, tuỳ nhãn hiệu. Để phân biệt đệm thật, bạn nên chú ý đến chất lượng và đặc tính riêng của sản phẩm. Thông thường, trên mỗi chiếc đệm chính hãng, nhà sản xuất đều dập nổi tên thương hiệu và mã số riêng. Vì vậy, trước khi mua, bạn nên kiểm tra tên thương hiệu và mã số dập trên đệm xem có trùng với phiếu bảo hành hay không.

4. Đệm mút

Đây là loại đệm ít được ưa chuộng tại Việt Nam do các yếu tố không phù hợp như đệm nằm nóng do giữ nhiệt mà không thoáng, độ lún cao khiến người nằm dễ mệt và mỏi cơ và đặc biệt có nhiều hàng nhái khó phân biệt nên người dùng ít lựa chọn loại đệm này.

Nệm mút của các thương hiệu nổi tiếng có giá từ 2,5 triệu đồng có thể sử dụng tốt trong vòng 5 - 7 năm. Sản phẩm này chỉ mềm hơn nệm bông ép nhưng có độ cứng tương đương nệm cao su do có lớp mút được ép chặt, chắc chắn. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên đến đại lý chính thức của hãng.

Tổng hợp