Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

6 cách đơn giản để loại bỏ lông thú cưng trên chăn đệm

6 cách đơn giản để loại bỏ lông thú cưng trên chăn đệm

31/07/2014   16509 lượt xem

Nhiều gia đình nuôi thú cưng như chó, mèo đều băn khoăn vì lông của những chú thú cưng này rụng quanh năm và bám vào đồ đạc liên tục nhất là trên chăn đệm

Vậy làm thế nào và có cách nào loại bỏ hiệu quả lông của chó, mèo bị rụng quanh năm bám vào đồ đạc trong nhà, nhất là những đồ dùng bằng chất liệu vải như chăn ga gối đệm, quần áo, thảm trải sàn, salon bọc vải... Sau đây, Everon xin đưa ra sáu cách đơn giản giúp bạn loại bỏ dễ dàng lông thú cưng ra khỏi những bề mặt bị bám bẩn và bạn nên thực hiện thường xuyên, ít nhất 1 lần/tuần:

1. Sử dụng băng dính để loại bỏ lông chó mèo:

Bạn cắt miếng băng dính thành từng đoạn nhỏ và dùng tay dính mặt chứa keo xuông bề mặt đồ vật bị bám lông chó mèo như giường đệm, chăn ga gối, quần áo và bàn ghế salon bọc vải. Khi lông đã dính hết vào miếng băng thì tiếp tục dùng miếng băng khác lặp lại thao tác cho đến khi bề mặt đã sạch lông.

2. Bọt biển giúp hút lông ra khỏi đồ vật:

Bạn thấm chút nước vào miếng bọt biển cho ẩm rồi chà xát nhiều lượt trên bề mặt bị bám lông chó mèo cho đến khi hút được từng đám lông vào miếng bọt biển. Miếng bọt biển ẩm này sẽ vun những sợi lông vào một góc và bạn có thể dễ dàng nhặt vứt đi. Bạn thực hiện lặp lại cho đến khi nào cảm thấy đã hết lông trên đồ vật.

3. Găng tay cao su:

Ngoài công dụng trong việc giặt giũ, rửa bát, lau dọn nhà cửa, găng tay cao su còn phát huy tác dụng trong việc loại bỏ lông chó mèo. Tương tự như miếng bọt biển, bạn thấm ướt găng tay rồi xoa tay lên những chỗ có lông chó, mèo và nó sẽ hút sạch những sợi lông này rất hiệu quả. ​

4. Máy hút bụi:

Nếu những phương pháp trên không hiệu quả thì bạn hãy sử dụng máy hút bụi để hoàn thành công việc loại bỏ lông chó mèo khỏi chăn ga gối đệm một cách triệt để. Chọn mua những loại máy hút bụi có nhiều đầu hút, trong đó có đầu hút những chỗ nhỏ, khe rãnh và bật máy, kiên nhẫn chờ đợi, kết quả sẽ rất thành công.

5. Nước xả vải:

Nghe hơi lạ nhưng nước xả vải lại có tác dụng loại bỏ lông chó mèo rất hiệu quả. Bạn dùng khăn ướt thấm một ít nước xả vải chà xát bề mặt quần áo, chăn đệm, gối…là phương pháp mang lại hiệu quả không ngờ. ​

6. Bóng cao su đồ chơi:

Gần giống với găng tay cao su, những quả bóng này không chỉ làm vật trang trí, đồ chơi mà còn có tác dụng hút những sợi lông nhẹ mỏng bám vào bề mặt đồ đạc như lông mèo. Bạn thổi quả bóng lên rồi áp vào bề mặt có lông để những đám lông bị hút vào quả bóng và bạn dễ dàng vút chúng đi rồi lặp lại cho đến khi đã hết lông bám vào vật dụng. Tuy nhiên cách này khiến bạn khá mệt vì mất sức mà đôi khi khiến lông đã hút vô tình chui vào miệng của bạn nữa.

Với những phương pháp trên sẽ giúp bạn vệ sinh chăn ga gối đệm khỏi những đám lông của thú cưng một cách hiệu quả và đảm bảo vệ sinh. Hãng Everon vẫn luôn tư vấn cho khách hàng sử dụng chăn ga gối đệm khi trong nhà có nuôi thú cảnh như chó mèo về việc giữ cho đồ dùng không bị lông thú nuôi bám lâu ngày dễ sinh ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Theo xzone.vn