Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Mẹo tẩy sạch vết ố bẩn lâu ngày trên chăn đệm

Mẹo tẩy sạch vết ố bẩn lâu ngày trên chăn đệm

05/08/2014   11583 lượt xem

Những vết ố bẩn lâu ngày như vết cafe, chocolate, dầu ăn, máu khô... khiến cho chăn đệm của bạn nhìn rất mất mỹ quan và tạo cảm giác khó chịu.

Sau đây Everon xin đưa ra một số mẹo giúp bạn giải quyết những vết bẩn ố vàng lâu ngày trên chăn đệm, đặc biệt là trên đệm vì vết bẩn trên đệm thường khiến các chị em lo ngại nhất:

Tẩy vết chocolate:

Nếu chẳng may bạn lỡ làm đổ sô cô la lỏng lên chăn hoặc đệm thì việc đầu tiên là hãy để chờ cho vết bẩn đó khô, sau đó dùng dao cạo đi những cặn bẩn bám lại trên bê mặt đệm càng nhiều càng tốt. Tiếp đến, cho một ít nước lau sàn nhà vào bàn chải và chà nhẹ khu vực có vết bẩn, tránh làm lây lan khu vực xung quanh. Tiếp theo, dùng miếng xốp ướt lau sạch xà phòng và để khô tự nhiên hoặc sấy bằng máy sấy tóc, cuối cùng phun chất tẩy vết ố lên để làm sáng lại bề mặt đệm.

Tẩy vết trà:

Hàn the tuy là chất có hại trong thực phẩm nhưng trong tình huống này, nó lại là thứ có ích. Nếu bạn làm đổ trà đặc lên đệm thì hãy dùng một miếng xốp thấm hút đi một phần nước trà. Sau đó, hòa tan 15g hàn the trong một lít nước nóng và chà xát các vết bẩn. Cuối cùng, dùng khăn ướt để lau sạch, vết trà sẽ ko còn lưu lại trên bề mặt chăn đệm nữa.

Tẩy vết cà phê:

Vết cà phê thì độ thẩm thấu và vết bẩn lộ ra rõ ràng hơn. Ngay khi vừa làm đổ cà phê ra đệm, bạn hãy dùng giấy tăn hoặc khăn cotton thấm vào chỗ bị đổ cà phê để hút sạch nước cà phê càng nhiều càng tốt. Sau đó, rắc chất tẩy quần áo dạng bột lên và để vậy trong vài phút, cuối cùng lau sạch là được. Bạn có thể phải làm nhiều lần để có kết quả như ý. 

Tẩy vết dầu ăn:

Nếu lỡ con cái mang đồ ăn lên giường và dầu mỡ bị đổ lên chăn ga gối đệm thì bạn có thể xử lý bằng cách sau. Trước hết, hãy dùng giấy ăn thấm vết dầu càng sạch càng tốt. Tiếp theo, rắc bột mì lên, bột mì sẽ hút sạch dầu hoặc có thể thay thế bột mì bằng bột baking soda. Nếu có máy hút bụi thì hãy dùng để hút sạch phần bột mì đã bị thấm bẩn này. Cuối cùng, hãy tẩm một ít chất tẩy rửa như nước rửa bát hay nước lau sàn vào khăn sạch rồi lau kỹ khu vực bị bẩn. Bạn có thể lặp lại 2 - 3 lần đến khi hoàn toàn không còn nhìn thấy vết dầu mỡ trên bề mặt chăn ga gối đệm.

Tẩy vết máu khô:

Bạn sử dụng nước oxy già để tẩy vết máu khô này. Bạn cho một lượng dung dịch oxy già vào vết máu và đợi cho nó sủi bọt rồi lấy khăn sạch thấm khô chỗ sủi bọt này, làm nhiều lần cho đến khi vết máu mờ dần. Sau đó có thể cho một chút dung dịch tẩy rửa nhẹ như nước rửa bát hoặc nước lau sàn rồi dùng khăn chà xát lên bề mặt chăn đệm bị nhiễm bẩn cho đến khi vết bẩn hoàn toàn không còn thì để khô tự nhiên hoặc sấy khô.

Sưu tầm