Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Cột sống và thói quen sử dụng đệm không an toàn

Cột sống và thói quen sử dụng đệm không an toàn

04/08/2014   7059 lượt xem

Một cột sống không khỏe thường khởi đầu bởi một thói quen không tốt như “tư thế xấu”. Tư thế xấu là các tư thế đứng, ngồi, nằm, hay di chuyển không đúng làm gia tăng áp lực lên cột sống...

Tư thế xấu theo thời gian thậm chí có thể làm cho đĩa đệm của bạn mất chức năng sớm trong việc giảm sốc cho cột sống, gây đau và phát sinh những vấn đề của đĩa đệm. Nếu không sửa chữa các tư thế xấu, cột sống của bạn sẽ dễ tổn thương nặng do bị chấn thương lập đi lập lại.

Tư thế xấu sớm muộn sẽ làm tốn thương lưng bạn, gây đau do làm mất đi đường cong tự nhiên của cột sống. Ví dụ động tác cúi quá mức làm tăng áp lực lên vành thớ, ngửa quá mức làm quá tải và làm viêm khối mấu khớp. Khối cơ lưng của bạn có thể đi vào tình trạng bị co cứng khi nâng đỡ cột sống làm tăng cảm giác đau của bạn.

Ngoài ra, đĩa sống bị vận động quá mức hay chấn thương có thể đưa đến những vấn đề khác nhau cho cột sống và đĩa đệm. Những vấn đề thường gặp nhất xảy ra khi đĩa đệm của bạn bị rách, lồi hay vỡ đĩa đệm làm mất chức năng hấp thu lực và chống sốc của đĩa đệm. Vì thế phần còn lại của cột sống sẽ bị yếu đưa đến đau, cứng, và những triệu chứng khác.

Đối với đĩa đệm, theo thời gian đĩa đệm sẽ thoái hóa theo tuổi nhưng tư thế xấu có thể làm cho đĩa đệm thoái hoá sớm hơn. Khi đĩa đệm hẹp, khô, đốt sống sẽ nằm sát nhau và trở nên dễ bị kích ứng hình thành các gai xương, làm hẹp lỗ liên hợp gây chèn ép các rễ thần kinh đi qua đó.

Dùng đệm tốt bảo vệ cột sống

Chọn đệm cho người bị đau cột sống cũng giống như chọn đệm cho người cao tuổi bạn không nên chọn đệm có độ lún sâu điển hình như đệm cao su vì có thể làm cong cột sống, áp lực lên vai và hông khi phải cố gắng để giữ thăng bằng.

Một số loại đệm phù hợp là đệm hơi: có thể điều chỉnh được độ lún, cứng, giá rẻ nhưng tuổi thọ của sản phẩm không cao. Nếu muốn sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn đệm lò xo của Everon hoặc đệm bông ép cao cấp Artemis là loại đệm bông nhập khẩu Đức.

Đệm lò xo của Everon có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt phù hợp với đối tượng người sử dụng bị bệnh về cột sống, đau lưng hay thoát vị.Thông thường đệm lò xo cao hơn các loại đệm khác vì bên trong chưa các cuộn lò xo túi sau đó là các lớp bông nén và vải gấm che phủ. Với người lớn tuổi nên chọn đệm có độ cao vừa phải để dễ dàng di chuyển hơn. Công nghệ lò xo túi cho đệm Everon giúp hỗ trợ các đường cong của cột sống, nâng đỡ phù hợp giúp bệnh nhânh giảm được tình trạng đau lưng, đau cơ.

Everon Bà Triệu