Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Sắp đặt phòng ngủ cho đêm tân hôn

Sắp đặt phòng ngủ cho đêm tân hôn

01/08/2014   8582 lượt xem

Đối với các cặp đôi sắp kết hôn, việc sắp xếp phòng ngủ có vai trò quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc, sự êm ấm và niềm vui trong cuộc sống chung giữa hai người để tạo thành một gia đình như mong muốn.

Không quá đặt nặng vấn đề mê tín nhưng những quy luật về phong thủy trong việc sắp xếp vị trí, sắp đặt lựa chọn đồ đặc của phòng ngủ đều khá hữu dụng, cho thấy những kết quả đúng đắn của nó. Do vậy Everon xin giới thiệu một số những nguyên tắc cơ bản trong việc sắp xếp, bài trí phòng ngủ cho đêm tân hôn để các bạn có dự định cho tương lai nắm được và tham khảo cho trường hợp của mình.

Màu sắc phòng ngủ:

Hãy tạo cho căn phòng một không gian thật ấm áp với những gam màu ấm và nữ tính. Có thể là màu rượu vang, màu tím nhạt, hồng, cam sẽ mang đến sự nồng nhiệt và ấm áp, không những cho đêm tân hôn mà còn tốt cho đời sống vợ chồng sau này. Thêm vào đó, những gam màu này có thể tạo ra những hiệu ứng như thật làm sống động đời sống vợ chồng.

Không nên dùng màu đỏ để trang trí phòng cưới vì màu này thuộc tông màu nóng dễ dẫn đến tâm lý bất an. Lâu ngày sẽ khiến cho thần kinh suy nhược sinh ra bất hòa, cãi cọ. Ngược lại những gam màu như xám, tím đậm, nâu đất… mang màu sắc u ám sẽ khiến cho tâm trạng vợ chồng không tốt làm mất hòa khí trong gia đình.

Quan trọng trong phòng ngủ là giường ngủ, bạn nên lựa chọn giường ngủ cùng chăn ga gối đệm có màu sắc hòa hợp với nhau, không quá chênh lệch về sắc độ và tông màu dễ khiến hai người có sự xích mích, mâu thuẫn. Nếu chọn gam ấm bạn có thể lựa chọn những mẫu sau của Everon:

Nếu chọn gam lạnh, bạn có thể chọn những mẫu này:

Vị trí giường ngủ:

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ. Tránh đặt giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa ra vào bởi theo luật phong thủy thì việc giường ngủ đối diện cửa sẽ gây hại cho cơ thể khi bàn chân bạn đối diện với cửa . Khi ngủ mà chân hướng ra phía cửa thì được xem là “tư thế quan tài” và sẽ đem lại một thứ năng lượng rất xấu. Bên cạnh đó, việc quay đầu hướng ra cửa khi ngủ cũng không tốt cho sức khỏe và vận khí của người nằm. và cuối giường không nên hướng về nhà vệ sinh.

Trong phòng ngủ ngày cưới, giường không nên đặt ấm ly để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên thẳng với tivi, tránh gây thần kinh suy nhược. Không nên treo quá nhiều ảnh cưới phía trên đầu giường, có thể treo 1 cái vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề.

Không khí trong phòng:

Một ngon nến thơm, một chút tinh dầu sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên thanh khiết, dễ chịu. Với đêm tân hôn thì mùi hương sẽ giúp hai người có được không gian lãng mạn và sự khởi đầu suôn sẻ.

Giữ cho không khí trong phòng luôn được trong lành, thông thoáng bằng việc mở cửa sổ thường xuyên hoặc quạt thông gió. Không khí trong lành giúp tăng cường sức dẻo dai của cơ thể, đặc biệt vào những buổi bình minh.

Bạn sẽ không bao giờ có được những cảm xúc tốt đẹp với một căn phòng có mùi ẩm mốc. Hãy trang trí trong phòng bằng những loài hoa hoặc sử dụng một chút tinh dầu có màu sắc nhẹ nhàng, mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng để tạo cảm giác sảng khoái trong phòng.

Tổng hợp