Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Hướng dẫn cách giặt đệm thật sạch và đơn giản

Hướng dẫn cách giặt đệm thật sạch và đơn giản

01/08/2014   10764 lượt xem

Nhắc đến đệm là nhiều người nghĩ đến việc không làm sạch được vì kích thước vừa to và nặng của nó khiến việc giặt sạch rất khó

Tuy nhiên có nhiều phương tiện giúp bạn giặt đệm mà không phải mất quá nhiều sức mà vẫn đảm bảo độ sạch cho đồ dùng. Sau đây Everon hướng dẫn cách giặt đệm tưởng chừng như không thể làm được lại trở nên rất dễ dàng và các bà nội trợ đảm đang không còn lo lắng về việc vệ sinh chăn đệm nữa:

- Sử dụng bột Baking soda: Rắc bột baking soda đều lên bề mặt đệm, để khoảng 30 phút rồi dùng máy hút bị hút sạch. Tấm đệm sẽ được khử hết mùi hôi và sạch bụi bặm. Các bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda có mùi vanila hoặc oải hương, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều vì mùi hương quá nồng sẽ khiến cho chúng ta bị đau đầu khi thức dậy.

- Khăn ẩm: Để loại bỏ bụi khỏi đệm bạn cũng có thể trải khăn ẩm lên bề mặt đệm rồi dùng gậy đập lên trên để bụi bay ra, bám vào chiếc khăn ẩm. Cách này khá đơn giản và bạn có thể vừa phơi đệm ra nắng vừa dùng gậy để đập cho bụi bẩn bay ra khỏi đệm. Nếu lực đập của bạn yếu thì có thể chuyển giao việc này cho ông xã hoặc đàn ông trong nhà để trợ giúp đỡ phần việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa.

- Nước xà phòng loãng: Nếu đệm của bạn có vết ố hoặc vết bẩn thì có thể sử dụng nước xà phòng giặt pha loãng. Dùng một miếng mút (bọt biển) thấm vào nước xà phòng rồi chấm nhẹ lên vùng bị bẩn, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng cọ đến khi vết bẩn được loại bỏ. Cuối cùng bạn lấy một chiếc khăn khô, sạch thấm nhiều lần để hút nước xà phòng ra. Có thể để đệm khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy tóc làm khô.Trong trường hợp bạn đã dùng nước xà phòng nhưng vết bẩn không hết, hãy thử dùng nước ô xy già để tẩy. 

Chú ý:

Để đệm luôn thơm tho, sạch sẽ bạn nên mang ra ngoài phơi nắng định kỳ và thường xuyên thay ga cho đệm. Thỉnh thoảng hãy trở mặt đệm và trở đầu và đuôi đệm với nhau để giữ được độ bền và độ dày của đệm không bị lún lõm ở một vài chỗ do nằm nhiều.

Khi đệm bị ẩm ướt cần đem phơi hoặc sấy khô ngay và nên hút bụi cho đệm hàng tuần để loại bỏ bụi bẩn tích tụ hàng ngày và tránh vi khuẩn làm ổ gây bệnh cho người sử dụng.

Sưu tầm

Khi có nhu cầu mua chăn ga gối đệm chính hãng Everon qua website everonbatrieu.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 

  • HOTLINE

    098.999.5788

    043.943.2686