Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Tác hại khó lường của việc sử dụng chăn ga gối đệm kém chất lượng

Tác hại khó lường của việc sử dụng chăn ga gối đệm kém chất lượng

9414 lượt xem

Thị trường chăn ga gối đệm hiện nay rất đa dạng và người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn để mua sản phẩm mà mình muốn.

Tuy nhiên sự đa dạng của chăn ga gối đệm là nguyên nhân khiến hàng rởm, hàng nhái trà trộn thậm chí công khai cạnh tranh không lành mạnh với hàng thật. Nhiều người tiêu dùng lầm tưởng thực phẩm rởm, đồ ăn rởm mới ảnh hưởng tới sức khỏe chứ chăn ga gối đệm rởm thì không có gì ảnh hưởng xấu. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì chăn ga gối đệm rởm hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc lâu dài tới sức khỏe của con người.

Các loại chăn ga gối đệm giả được làm từ bông sợi tái sinh có nhiều vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe. Các loại in hoa văn màu sắc rực rỡ bằng phẩm màu azo hàm lượng vượt quá mức cho phép sẽ có thể dẫn đến ung thư. Hóa chất nhuộm vải phần lớn lấy từ nguồn hàng không rõ xuất xứ và phần lớn là của Trung Quốc với giá rẻ và dùng được nhiều nên các tay buôn hàng giả vẫn mang về Việt Nam để cung cấp cho các cơ sở sản xuất chăn ga gối đệm rởm để nhuộm chăn ga, vỏ gối, màn, mền, vỏ đệm với nhiều hoa văn, màu sắc sặc sỡ. 

Chăn mền, drap, gối làm từ chất liệu rởm, sản phẩm không đảm bảo độ thoáng khí sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Chăn ga gối đệm không đảm bảo chất lượng cũng được đánh giá là tác nhân gây hen suyễn. Các chất bụi từ chăn, gối không an toàn có thể gây viêm hô hấp, viêm khí quản đặc biệt là đối với trẻ em. Các mặt hàng chăn rởm khi đắp lên người, những bụi vải từ chăn sẽ trực tiếp đi vào đường hô hấp gây khó thở, lâu ngày sinh hen suyễn, viêm hô hấp mãn tính…rất nguy hiểm với sức khỏe người già và trẻ em, người bệnh ốm nên khi chọn mua các vật dụng này cho gia đình bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng để tránh gây nguy hại đến sức khỏe cả gia đình.

Những sản phẩm có màu sắc càng sặc sỡ, khi sờ cảm giác rất cứng do lớp hồ vải vẫn còn nguyên chưa được qua xử lý và chất nhuộm độc hại bám trên sản phẩm chỉ sau một vài lần giặt là bị phai mờ nhanh chóng để lộ ra lớp vải mỏng manh, xù xì kém chất lượng. Điều đáng nói là các sản phẩm chăn ga gối đệm được bày bán tràn lan trên khắp đường phố, thôn xóm, khu chợ của cả nước và những người có thu nhập trung bình và thấp là những đối tượng hay chọn mua vì giá rẻ và thuận tiện chọn lựa không phải vào cửa hàng, cửa hiệu như các hãng chăn ga gối đệm nổi tiếng như Everon, Sông Hồng, Everhome, Handico... Nắm bắt được tâm lý của một phần không nhỏ người tiêu dùng nên những cơ sở sản xuất chăn ga gối đệm rởm đã thu được nhiều lợi nhuận từ việc kinh doanh trái phép này.

Tổng hợp