Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Sử dụng đệm gel điều hòa như thế nào để có lợi cho sức khỏe

Sử dụng đệm gel điều hòa như thế nào để có lợi cho sức khỏe

04/08/2014   8587 lượt xem

Đệm gel điều hòa được ưa chuộng trong mùa hè vì nó mang lại sự sảng khoái tức thì nhất là trong thời tiết oi bức.

Sử dụng đệm gel điều hòa không phải chỉ đơn thuần trải lên và dùng như những loại đệm khác mà bạn cần phải chú ý trong cách dùng để đảm bảo có lợi cho sức khỏe, tránh tình trạng bị nhiễm lạnh do dùng không đúng cách. Sau đây, Everon xin đưa ra một số thông tin cần thiết để người sử dụng nắm được những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng đệm gel điều hòa để giải nhiệt cho ngày nóng bức:

1. Ưu điểm làm mát nhanh so với các loại đệm thông thường:

Đệm gel điều hòa có ưu điểm làm mát rất nhanh, gần giống với loại đệm nước nhưng đệm gel nhẹ hơn và không phải bơm nước hoặc đặt vỏ đệm vào tủ lạnh để làm mát như một số loại đệm điều hòa truyền thống. Với đệm gel làm mát của Everon được sản xuất từ loại gel hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, nó giống chất gel trong miếng dán hạ sốt cho trẻ em nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người lớn tuổi, giúp hấp thụ nhiệt từ cơ thể rồi tỏa ra môi trường ở bề mặt còn lại, điều hòa nhiệt độ của cơ thể.

Giá của loại đệm này cũng rất phong phú với nhiều mức giá từ vài trăm nghìn đến hơn một triệu đồng cho một sản phẩm đệm gel điều hòa: đệm Hans (800k– 1 triệu), Kyoryo (1-1,2 triệu), Everon Cool Mat (1,3 - 1,5 triệu), Cool mat (720 – 850 nghìn)… có nhiều kích thước được bán tại cửa hàng chăn – đệm và vật tư y tế. Ngoài ra, một số loại xuất xứ Trung Quốc khoảng 350 – 500 nghìn, riêng đệm cho trẻ em từ 150 – 180 nghìn nhưng với xuất xứ Trung Quốc hoặc không rõ xuất xứ thì người tiêu dùng nên thận trọng vì nguy cơ tiềm ẩn thiếu an toàn sức khỏe khi sử dụng những loại đệm kém chất lượng này mặc dù giá thành rẻ hơn đệm của chính hãng uy tín rất nhiều.

2. Cách sử dụng đệm gel có lợi cho sức khỏe:

Các vật dụng hạ nhiệt mùa hè có nhiều tính năng thu hút người tiêu dùng song không vì thế mà người tiêu dùng thiếu đi sự cân nhắc, cẩn trọng khi mua sản phẩm. Bạn nên mua đệm có nhãn mác rõ ràng, tìm hiểu chất liệu làm vỏ đệm, chọn loại cotton, tránh vải polyester có nhược điểm không hút ẩm. Cân nhắc kích thước phù hợp với nhu cầu để mua đệm, kiểm tra kỹ về độ an toàn và độ bền của sản phẩm, tránh trường hợp gel không chịu được trọng lượng lớn, đệm nhanh rách.

Với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không nên mua vì có thể gel không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc từ được sản xuất từ Trung Quốc gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sức khỏe của trẻ em và người lớn tuổi. An toàn khi dùng đệm gel cần đặt lên hàng đầu, tránh “tiền mất tật mang”. Vì thế, khi cho trẻ hoặc người cao tuổi, người bệnh… nằm đệm này phải hết sức chú ý, nếu vải đệm nóng, mồ hôi không thoát được sẽ dễ bị cảm lạnh và viêm phổi. Đồng thời, khi môi trường phòng bật máy lạnh hoặc đã thoáng mát, việc nằm đệm gel lâu (nhất là khi ngủ) sẽ không tốt, làm hạ thân nhiệt nhanh. Vì thế, chỉ nên dùng khi nhiệt độ lớn hơn 33 độ C. Ngoài ra bên cạnh việc sử dụng hàng ngày cần vệ sinh, làm sạch đệm bằng giẻ ướt, không chà mạnh hoặc giặt bằng máy làm bong lớp gel ra bên ngoài một cách thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ, phòng tránh bệnh cho cả gia đình.

Bạn có thể trải đệm gel dưới lớp ga trải giường hoặc dưới lớp chăn mỏng để tăng khả năng thấm mồ hôi và không bị lạnh quá khi nằm lâu, thay đổi tư thế khi nằm để không bị nóng vùng cơ thể tiếp xúc trực tiếp với đệm trong thời gian dài. Đối với trẻ em nên giở mình hoặc thay đổi tư thế giúp bé khi bé đang ngủ và tránh năm đệm cùng với điều hòa trong thời gian dài từ 4 tiếng trở lên dễ nhiễm lạnh cho bé gây các bệnh về đường hô hấp.

Đệm gel Everon với mức giá từ 1,3 triệu đến 1,5 triệu hoàn toàn phù hợp với nhiều gia đình và bạn hoàn toàn yên tâm về chất liệu gel cũng như vải bọc đệm luôn có chức năng thấm hút mồ hôi tốt và chịu được sự va đạp, chèn ép, trọng lượng người nằm trong thời gian lâu dài. Chuyển sang mùa lạnh, bạn có thẻ giặt sạch và bảo quản đệm trong môi trường kho thoáng tránh ẩm mốc và năm sau lại có thể sử dụng tiếp như bình thường mà ko lo đẹm hỏng, mốc, bẩn, chảy gel hoặc xẹp lún.

Tổng hợp