Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Cách làm sạch đệm khi em bé lỡ tè dầm

Cách làm sạch đệm khi em bé lỡ tè dầm

05/08/2014   15400 lượt xem

Những gia đình nuôi con nhỏ đều không tránh khỏi việc tè dầm của các bé lên chăn ga gối đệm và thật khó để có thể loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu này nếu không biết cách.

Bé tè dầm lên chăn ga gối còn giặt được chứ tè lên đệm thì khó mà xử lý cho triệt để, nhưng bạn đừng lo, bây giờ đã có phương pháp xử lý các loại sự cố kiểu này cho đệm một cách dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo những bước sau mà Everon hướng dẫn:

1. Chuẩn bị:

- Bột baking soda 

- Máy hút bụi 

- Dấm ăn

- Bình xịt dạng phun sương

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng khăn cotton thấm hút hết nước trên mặ đệm

Bước 2: Đổ bột baking soda lên phần đệm bị ướt để bột baking soda thấm hút hết nước bẩn trên đệm.

Bước 3: Dùng máy hút bụi hút hết phần bột đã thấm bẩn

Bước 4: Cho dấm vào bình xịt rồi xịt vào chỗ bẩn trên đệm để khử mùi hôi, khai rồi để đệm khô tự nhiên hoặc hong phơi ra ngoài nắng hay dùng máy sấy tóc sấy một lúc cho nhanh khô

3. Một số lưu ý khi vệ sinh đệm:

- Bạn nên lặp lại các bước trên từ 2 -3 lần để khử hoàn toàn mùi hôi và vết bẩn bám trên đệm.

- Khi bé vừa tè xong phải xử lý ngay tránh để lâu nước tiểu thấm sâu xuống đệm sẽ khó tẩy rửa. Ngay sau khi bé tè dầm, bạn lấy khăn thấm ngay vào vết nước tiểu và nhấn tay xuống để nước tiểu thấm hết vào khăn và không kịp ngấm xuống sâu.

- Nếu bé tè đã lâu thì phải cho thêm chút nước thơm hòa vào nước sạch nhúng vào chỗ bẩn để thấm ướt chỗ bẩn. Sau đó lặp lại các bước như trên để làm sạch và khử mùi hôi trên đệm.

- Hoặc bạn có thể xử lý ngay bằng cách đổ cồn vào chỗ bẩn và bật quạt thổi khô để mùi khó chịu bay đi, sau đó mới tiến hành các bước trên

- Không dùng bàn là để thấm khô vết nước trên đệm vì có thể sẽ làm hỏng đệm hoặc bị cháy mà mùi hôi lại không được xử lý hết, vẫn bám trên đệm rất khó chịu.

- Hoặc cũng có thể pha loãng bột baking soda với nước rồi thấm xuống đệm nhiều lần để khử mùi hôi và làm sạch vết bẩn lâu ngày. Sau đó làm khô như cách trên, cuối cùng bạn xịt chút nước hoa hoặc phủ phấn rôm lên để cho đệm có mùi thơm dễ chịu.

Sưu tầm

Mời bạn tham khảo các mẫu chăn ga gối đệm chính hãng Everon qua website everonbatrieu.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 

  • HOTLINE

    098.999.5788

    043.943.2686