Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Mẹo làm sạch chăn ga gối đệm với máy giặt

Mẹo làm sạch chăn ga gối đệm với máy giặt

11/08/2014   8364 lượt xem

Máy giặt là trợ thủ đắc lực trong các công việc giặt giũ làm sạch đồ dày, đồ nặng như chăn ga gối đệm.

Thường xuyên làm sạch chăn ga gối đệm là công việc cần thiết để có được không gian nghỉ ngơi sạch sẽ, thơm tho và bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn. Dưới đây là những kinh nghiệm bổ ích trong việc giặt chăn ga gối đệm bằng máy mà Everon Bà Triệu muốn chia sẻ để bạn dễ dàng thực hiện công việc này mà không cảm thấy nặng nhọc, khó khăn:

- Với chăn ga gối đệm loại mỏng của mùa hè thì bạn có thể cho lớp vỏ của chúng vào trong máy giặt rồi cho thêm xà phòng hoặc nước giặt rồi chọn chế độ giặt phù hợp. Chờ sau khi máy giặt xong thì bạn phơi ngay không nên để lâu trong máy sẽ làm chăn ga gối có mùi hôi trở lại và vi khuẩn được dịp hoành hành. Thông thường các loại chăn ga gối thường nhẹ hơn 7kg vì thế bạn có thể dễ dàng tống chúng vào máy giặt nhà bạn và ấn nút, việc giặt này nên thực hiện 1 lần/tuần hoặc 2 tuần/lần tùy vào độ dày và độ ẩm của thời tiết.

- Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được. Không nên giặt với số lượng lớn để chăn ga gối của bạn được giặt kỹ hơn.

- Bạn nên chọn đồ cùng màu khi giặt với chăn ga gối để tránh bị loang màu và làm hỏng hoa văn in trên vải. 

Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.

- Với chất liệu sợi tổng hợp (polyester), bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu chăn quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh hoặc vò bằng tay với xà phòng trước khi cho vào máy giặt.

- Với chất liệu lụa, bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước.

- Đối với chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng. Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ giặt là khô cho những chất liệu này để bảo quản đồ được như mới và không xô, hỏng lông bên trong.

- Khi giặt vỏ chăn in hoa, bạn ngâm vỏ chăn vào trong nước lã hoặc ấm sau đó cho vào nước xà phòng. Nếu giặt lần đầu, có thể dùng nước xà phòng đặc nhưng không vò mạnh tay vì có thể làm màu sắc trên vỏ chăn bị phai. Ở lần giặt lại cũng tiếp tục dùng nước xà phòng đặc nhưng không ngâm qua đêm để tránh chất kiềm làm mất màu. Nên phơi dưới ánh nắng, nắng to và phơi ở mặt ngoài.

Sưu tầm 

Mời bạn tham khảo các mẫu đệm Everon chính hãng qua website everonbatrieu.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp:

  • HOTLINE

    098.999.5788

    043.943.2686