Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Loại đệm duy nhất có thể thay thế giường ngủ

Loại đệm duy nhất có thể thay thế giường ngủ

12911 lượt xem

Nằm ngủ nền nhà trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị nhiễm lạnh, mệt mỏi và đau nhức cơ thể. Bạn có thể sử dụng đệm lò xo để thay thế giường ngủ.

Vào mùa hè, nhiều người chọn giải pháp nằm dưới nền nhà vì nghĩ đất mát, dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, việc nằm ngủ dưới nền nhà lợi thì ít mà hại thì nhiều. Việc nằm ngủ nền nhà đã phạm vào một trong 6 yếu tố gây bệnh do ngoại cảnh mà Đông y gọi là lục khí (Phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa). 

Không nên nằm dưới nền nhà quá lâu

Tác hại khi nằm trực tiếp lên nền nhà

Nếu người đang có bệnh, người già trẻ nhỏ hoặc nằm trên nền gạch đá hoa quá lâu hơi ẩm có điều kiện tích vụ trong cơ thể làm ảnh tưởng tới tuần hoàn khí huyết nuôi dưỡng toàn thân. Khi đó chức năng vận hành khí huyết kinh lạc bị trở ngại, không thông lập khiến cơ thể xuất hiện dấu hiệu của bệnh lý như:

  • Mệt mỏi, nhức đầu
  • cảm, ho có đờm

Lời khuyên

Việc trải chiếu, trải đệm cũng giúp cách ly hơi ẩm hơn so với nằm thẳng xuống nền nhà, nhưng khả năng "ngấm" hơi lạnh vẫn có. Ngoài ra, do kê thẳng xuống nền nhà nên không có sự trao đổi không khí khiến giấc ngủ không được ngon và vẫn còn cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Để đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ và giấc ngủ ngon thì nên ngủ trên giường. Bởi giường thường kê cao hơn so với mặt đất, khoảng không dưới gầm giường sẽ giúp tránh được hơi ẩm từ đất, đồng thời có sự trao đổi không khí giúp cho giấc ngủ ngon và sâu. Đối với trường hợp bất khả kháng không thể dùng giường được thì bạn nên chọn đệm lò xo thay vì loại đệm bông ép thường để trải dưới sàn nhà. Đệm lò xo có khoảng không nhất định bên trong nên có thể đảm bảo đượng sự lưu thông khí khi người sử dụng nằm ngủ trong thời gian dài mà vẫn ngủ ngon, thư giãn, xua tan mệt mỏi. Vào mùa hè, bạn có thể trải chiếu trúc, chiếu tăm tre loại mỏng lên bề mặt đệm cho thoáng mát.

Đệm lò xo đảm bảo độ lưu thông khí khi đặt dưới nền nhà

Chú ý khi trải đệm trực tiếp nên sàn nhà:

  • Sàn nhà phải sạch sẽ
  • Tốt nhất trải đệm từ tầng 2 trở lên
  • Vệ sinh đệm thường xuyên

Bạn không nên chủ quan khi chọn đệm sử dụng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đệm giả, đệm nhái với giá rẻ để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên đệm giả rất nhanh bị xẹp lún ảnh hưởng tới cấu trúc của đệm, giảm chất lượng và hiệu quả sử dụng.