Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Đây là nguyên nhân đệm nhái Everon nhanh xẹp, lún

Đây là nguyên nhân đệm nhái Everon nhanh xẹp, lún

3596 lượt xem

Đệm nhái, đệm rởm, đệm vỉa hè là những cụm từ không còn xa lạ tại Việt Nam. Nếu gọi những sản phẩm này là "hàng mã" cũng không ngoa khi cái mã đẹp mà trong ruột toàn rác với vải vụn.

Trong khi người chúng ta đang đẩy mạnh khẩu hiệu "người Việt dùng hàng Việt" hay "tẩy chay hàng Trung Quốc" thì bây giờ lại xuất hiện hàng nhái, hàng rởm của chính những cơ sở sản xuất chui trong nước rất khó kiểm soát và quản lý. Vấn đề này ảnh hưởng lớn trực tiếp đến người tiêu dùng và những hãng sản xuất chất lượng cao.

Được coi là mặt hàng thiết yếu, sản phẩm chăn ga gối đệm có lẽ là mặt hàng dễ làm giả nhất hiện nay. Kiểm soát khó, nguyên liệu có sẵn và nhiều nên các cơ sở sản xuất mặt hàng này ngày càng nhiều. Thông tin về sản phẩm chăn ga gối đệm rởm được truyền bá rộng rãi tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn ham rẻ để rồi chuốc họa vào thân. Một bộ chăn ga gối hiệu Eveton (nhái hàng Everon) giá khoảng xấp xỉ 500.000 đồng. Theo tính toán thì nếu mua hàng Eveton rẻ hơn Everon đến vài triệu đồng.

Một số tiêu chí so sánh chăn ga gối đệm Everon thật và hàng nhái:

 Đệm Everon chính hãngĐệm nhái
Mẫu mãMàu sắc trang nhã, màu sắc nét, họa tiết thêu in chi tiết cầu kỳ, cao cấpIn thêu cẩu thả, mực in dễ bị nhòe
Giá chăn ga gối2-7 triệu đồng3 trăm - 1 triệu đồng
Giá đệm bông ép2-5 triệu đồng1-2 triệu đồng
Giá Đệm lò xo3-10 triệu đồng1,5-4 triệu đồng
Ruột chăn, đệmBông tấm Invista, bông Advansa, bông nhập khẩuBông thải, loại, vải vụn, xốp bọt

Theo khảo sát tại nhiều phiên chợ ở vùng nông thôn, giá cả các mặt hàng chăn ga gối đệm có dán mác “na ná” Hàn Quốc được bày bán đổ đống với đủ các loại giá trên trời dưới biển. Tại chợ Nhống (An Khê, Quỳnh Phụ, Thái Bình) chăn, gối được chở đến và bán trực tiếp trên các xe tải lớn, nhỏ với giá rất mềm.

Đệm bông ép nhãn hiệu nhái chỉ có giá trên dưới 1 triệu đồng trong khi hàng chính hãng Everon rẻ nhất cũng phải từ 2-3 triệu/chiếc; ruột gối nhái chỉ có giá từ 20.000 đến 30.000 đồng/chiếc trong khi hàng thật có giá cao hơn nhiều lần. Sự chênh lệch cao về giá cả có thể đã khiến người tiêu dùng bị thuyết phục chuyển sang dùng hàng giả nhưng bị che mắt là hàng loại 2, hàng lỗi, hàng tồn kho của chính hãng nhưng xả hàng nên được giảm giá nhiều từ 30 – 60% so với giá của hàng thật.

Tuổi thọ chăn ga gối đệm giả:

Không biết công nghệ “Hàn Quốc” được áp dụng vào làm chăn, gối ở những xưởng sản xuất nhái này nhiều đến đâu nhưng các cửa hiệu đều có biển quảng cáo “Chăn, ga, gối, đệm Hàn Quốc chính hãng” với các thương hiệu như: Coshyhan, Hansan, Vickosan, Hacovic, Eveton, Evero. Everpol Vihana, … Khi được hỏi về ý nghĩa của nhãn hiệu sản phẩm, nhiều hộ sản xuất tiết lộ: “Chỉ đặt giống tên Hàn Quốc cho dễ bán”.

Chăn ga gối đệm giả được làm rất thô sơ vì hầu như là vải vụn tái chế. Nói riêng về đệm nhái hãng Everon từ loại đệm bông ép tới đệm lò xo thường có tuổi thọ rất thấp. Thông thường chỉ sau khoảng 4,5 tháng là đệm đã bị xẹp, lún thấy rõ trong khi đệm Everon chính hãng có thời gian sử dụng kéo dài trung bình từ 15-20 năm với loại đệm bông ép.

Nguyên nhân hiện tượng đệm giả, đệm nhái bị xẹp lún:

Ruột chăn ga gối đệm nhái làm từ bông vải vụn và xốp thải

  • Ruột chăn làm từ xốp bẩn, vải vụn
  • Khi người dùng vệ sinh bằng nước thì vải dễ bị mục
  • Công nghệ ép ruột đệm còn kém

Nếu vẫn "cố đấm ăn xôi" mà nói rằng mình chỉ dùng đệm trong thời gian ngắn hoặc sinh viên không có nhiều tiền thì dùng loại vài trăm là ổn thì bạn hãy tìm hiểu tác hại của việc sử dụng chăn ga gối đệm nhái để trước khi quyết định chọn mua loại sản phẩm này. Nằm đệm quá mềm có thể ảnh hưởng đến cột sống bị cong vẹo, chăn ga bẩn dẫn đến các bệnh viên da, hen, suyễn hay dị ứng.

Tóm lại, đừng vì cái lợi trước mắt vì chất lượng sản phẩm không phải một 9 một 10 mà thực tế thì có khả năng bạn đang ôm một đống vải vụn bẩn mỗi tối đi ngủ đấy nhé!