Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Công thức pha dung dịch tẩy ố vàng ruột gối

Công thức pha dung dịch tẩy ố vàng ruột gối

27/03/2016   3235 lượt xem

Ruột gối ngả màu ố vàng là hiện tượng dễ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Công thức pha chế dung dịch tẩy trắng dưới đây sẽ giúp bạn tẩy trắng những vết bẩn cứng đầu.

Những vết ố vàng loang lổ sẽ rất mất thẩm mĩ nếu như bạn không có phương án xử lý sớm chúng có thể chuyển sang trạng thái xám đen, hay nấm mốc khi đó rất khó để tẩy trắng hoàn toàn. Những vết ố vàng xuất hiện nhiều là do tác động của mồ hôi của người sử dụng, mồ hôi tiết ra khi ngủ sẽ khiến gối ngả màu. Chất liệu của áo gối không thể ngăn mồ hôi thấm qua khiến ruột gối bị ố vàng.

Gối bị ố vàng sau một thời gian sử dụng

Gối bị ố vàng sau một thời gian sử dụng

Bạn đã biết vệ sinh chăn ga, vỏ gối và đệm nhưng còn riêng ruột gối khi thấy gối bị ố vàng nhiều người sẽ vứt đi và mua ruột gối mới để thay thế. Tuy nhiên, bạn nên thử phương án tẩy sạch ruột gối, tẩy hoen ố vàng giúp gối trắng tinh như lúc ban đầu. Everon Bà Triệu chia sẻ công thức pha chế dung dịch tẩy trắng ruột gối.

Công thức:

  • Nước nóng (nhiệt độ khoảng 45-55 độ C)
  • Bột giặt: 1 cốc
  • Nước rửa bát: 1 cốc
  • Thuốc tẩy: 1 cốc
  • Bột hàn the: ½ cốc

(Có thể dùng lắp nước xả vải để đong hoặc cốc nhựa 50ml)

Các bước thực hiện tẩy sạch ruột gối:

Bạn nên giặt ruột gối bằng máy giặt nếu chất liệu ruột gối cho phép giặt bằng máy. Nếu bạn sử dụng ruột gối Everon thì hoàn toàn yên tâm khi giặt bằng máy.

  1. Tháo vỏ vỏ gối và ruột gối
  2. Xả nước đầy máy giặt đặt chế độ giặt nước nóng
  3. Hòa tan dung dịch tẩy trắng đã pha trước vào nước trong máy giặt (hòa tan dung dịch trước khi cho ruột gối vào máy giặt) – Chỉ nên giặt 2-4 ruột gối/mẻ giặt.
  4. Vận hành máy giặt theo chế độ thông thường

Chú ý: Khi máy đã xả xong nước và chưa vắt thì bạn nên tạm dừng và mở máy kiểm tra xem ruột gối có sạch đều 2 mặt không, có thể lật ngược ruột gối để cả 2 mặt đều được giặt sạch. Vận hành lại thêm chu trình giặt 1 lần nữa nếu thấy ruột gối chưa trắng và sạch hẳn. Sau 2 lần giặt máy chắc chắn ruột gối sẽ trắng và loại bỏ hoàn toàn chất ố vàng.

So sánh ruột gối trước và sau khi được tẩy trắng

So sánh ruột gối trước và sau khi được tẩy trắng

Bạn nên làm khô ruột gối bằng máy sấy hoặc phơi nơi thoáng mát để khô ráo sau đó để không gặp hiện tượng mùi hôi khó chịu vì hơi nước còn ám trong ruột gối.

Vệ sinh gối định kỳ 3-6 tháng/lần để vết ố vàng không quá nặng, dễ giặt giũ và tẩy trắng. Quan trọng hơn là cách sử dụng chăn ga gối đệm cũng nên được chú ý hơn, đảm bảo chăn ga gối đệm sạch đẹp, độ bền cao.