Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Hướng dẫn giặt chăn ga gối đệm Everon theo từng chất liệu

Hướng dẫn giặt chăn ga gối đệm Everon theo từng chất liệu

15/06/2015   5523 lượt xem

Tùy vào từng loại vải, chất liệu vải mà bạn áp dụng cách vệ sinh và giặt giũ phù hợp đảm bảo độ bền cho chăn ga gối đệm Everon.

1, Cách giặt chăn ga gối đệm chất liệu: Vải Cotton ,Polyester và vải Tencel

Vải cotton là loại vải có khả năng chống nhiệt rất tốt,nhưng thường dễ bị xơ lông nên để bảo quản tốt bộ vỏ chăn ga gối chất liệu cotton cần lưu ý:

  • Nên giặt riêng vải cotton với chất vải khác tránh sợi vải bám sang quần áo, ga gối khác khi giặt.
  • Không nên dùng chất tẩy và không nên sấy, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Do khả năng chống nhiệt tốt nên khi là ủi chọn mức nhiệt độ cao nhất
  • Để giúp tiết kiệm năng lượng và là vải dễ dàng nên chọn chế độ xải bằng nước lạnh

Hướng dẫn giặt chăn ga gối đệm everon theo từng chất liệu

Đối với vải Cotton, bạn có thể giặt với xà phòng trung tính hoặc xà phòng có chứa kiềm nhưng chúng ta nên tránh thường xuyên dùng các loại xà phòng tổng hợp như vậy. Bởi vì trong xà phòng tổng hợp có chứa cả chất tẩy rửa, chất làm trắng, phot phát, chất huỳnh quang. Đây là những chất mà sau quá trình giặt vẫn còn xót lại trên vải, khi bộ phận cơ  thể tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt vải, những hoá chất chưa bị phân giải hoàn  toàn có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người.

Tencel là là vải có nhiều thuộc tính chung với sợi xenlulô như cotton, lanh và gai. Một số đặc điểm chính của sợi tencel là mềm mại, hấp thụ nước rất mạnh mẽ, và khả năng chống nhăn. Vải Tencel có thể được giặt bằng máy, bằng tay hoặc giặt khô, có thể được nhuộm nhiều màu sắc và có thể mô phỏng nhiều loại chất liệu khác như da lộn, da, và lụa. Sau khi giặt xong, nên phơi khô dần dần dưới ánh sáng ban ngày nhưng không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ làm vải bạc màu.

Vỏ chăn ga gối đệm bằng chất liệu Polyester dễ bị hỏng liên kết giữa các sợi bông hay mất độ bóng nên cần cẩn thận lựa chọn phương pháp làm sạch thích hợp. Khi giặt máy , chỉnh chế độ giặt nhanh và sử dụng nước ấm , vải thường bị cứng khi giặt ban đầu lên dùng nước xả vải sau khi giặt. Hầu hết các loại vải này tích điện và có thể tạo nên các nếp nhăn vĩnh viễn trong quá trình sấy nóng, do vậy hãy làm khô ở nhiệt độ bình thường đến thấp.

2, Vệ sinh và giặt chăn ga gối đệm chất liệu lụa

Chất liệu lụa thường rất mềm mại, êm ái, mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Để giữ được độ bền và đẹp của vỏ chăn ga gối chất liệu lụa thì cần lưu ý:

  • Tránh ngâm trong nước lâu, rũ vải bằng nước lã và để giúp vải nhanh khô thì dùng khăn để thấm.
  • Giặt bằng tay, không sử dụng máy giặt để giặt vải lụa, không được vắt.
  • Nên tránh là ủi vải lụa, vì vải lụa rất mềm mượt sẽ tự mất nếp nhăn một cách tự nhiên. Nếu cần thiết nên là ủi ở nhiệt độ thấp nhất, để chế độ là ủi khô để giữ được độ bóng cho vải.

Hướng dẫn giặt chăn ga gối đệm everon theo từng chất liệu -1

Lụa có khả năng giữ ấm vượt trội và nhẹ có thể sử dụng từ giao mùa đến chính vụ đông. Với loại chất liệu này, việc quan trọng là phải bảo quản hàng ngày. Mỗi buổi sáng đều phải giũ bụi và phơi khô ở nơi thông thoáng râm mát. Có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn khoảng 2 tiếng để diệt sạch vi khuẩn. Hạn chế sử dụng các loại xà phòng khi giặt , tốt nhất lên dùng xà bông và dùng tay vò nhẹ Trường hợp giặt tay thì phải giặt riêng, Khi giặt máy giặt lồng ngang nên chọn chế độ giặt khô và không sấy là phương pháp tốt nhất.

Hướng dẫn liên quan:

Hướng dẫn giặt chăn ga gối đệm everon theo từng chất liệuCó nên nằm đệm trong mùa hè không?

Bí quyết giữ chăn đệm thơm mát suốt mùa hè

Bảo quản chăn ga gối đệm trong ngày hè

Vệ sinh chăn ga gối đệm trong ngày mưa, nồm