Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới

14/08/2015   4942 lượt xem

Chọn bộ chăn ga gối đệm cùng màu với tông màu chủ đạo giúp ngày cưới của cô dâu - chủ rể được hoàn hảo nhất!

Ngay từ thời gian bắt đầu chuẩn bị cho tiệc cưới bạn cần chú ý tới màu sắc chủ đạo của bữa tiệc để tránh trường hợp mua hết đồ đạc, chăn ga gối đệm rồi mới nghĩ ra màu sắc phù hợp. Đôi khi màu sắc bạn chọn lại đi lệch tông với màu ga giường bạn chọn trước đó. Chắc chắn, bạn sẽ không thấy thực sự thoải mái khi mặc một chiếc váy cưới trắng toát điểm nơ xanh dương (màu bạn chọn làm màu chủ đạo của bữa tiệc) nhưng bước vào phòng cưới chiếc ga giường lại chỉ có màu tím hay màu đỏ không hề liên quan đến màu sắc bạn chọn. Chính vì vậy, hãy dành một chút thời gian để lên ý tưởng và chọn màu chủ đạo cho bữa tiệc cưới thật sự trở thành ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời hai bạn nhé!

Everon Bà Triệu tư vấn chọn màu chủ đạo cho tiệc cưới:

Bạn luôn mơ ước, hình dung, tưởng tượng về đám cưới của mình đẹp như một giấc mơ. Nhưng thực tế là bạn sắp cưới và phải chọn một màu sắc chủ đạo cho đám cưới của mình, bạn hoàn toàn phân vân không biết chọn ra sao. Bạn thấy màu nào cũng đẹp, cũng phù hợp. Bạn cần tham khảo 9 bí quyết Everon Bà Triệu đã tổng hợp để giúp chọn ra được sắc màu đẹp nhất cho đám cưới.

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới

1. Không nên chọn quá nhiều màu sắc

Một đám cưới được trang trí quá nhiều màu sắc sẽ gây phản tác dụng. Đám cưới của bạn sẽ trở thành một cuộc chiến giữa các màu và trở nên rối mắt, không tạo được hiệu ứng thẩm mỹ cao.

2. Nắm rõ quy luật phối màu, bảng màu

Bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua vị trí các màu trong bảng màu và quy luật sắp xếp chúng sao cho hợp lý, tránh tình trạng bạn chọn những màu hoàn toàn không thể dùng chung được với nhau sẽ gây nên “thảm họa” trang trí cho đám cưới.

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới 1

3. Chọn màu theo xu hướng

Bạn muốn chạy theo xu hướng thời trang để là cô dâu sành điệu, bạn chọn cho mình những tông màu đám cưới đang được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu màu sắc đó không hợp với bạn, đám cưới cũng sẽ bị mất vui. Chẳng hạn, xu hướng năm nay rất ưa chuộng màu tím cho trang trí cưới, nhưng không phải ai cũng có thể hợp với đám cưới màu tím bạn nhé!

4. Phải biết chọn màu chính và phụ

Nếu bạn yêu thích cùng một lúc 3-4 màu khác nhau, màu nào bạn cũng thấy đẹp và muốn chọn, bạn nên suy nghĩ lại. Bạn cần phải chọn một màu chủ đạo, màu chính thức là điểm nổi bật cho không gian tiệc, những màu còn lại cần phải hài hòa với màu chủ đạo, tạo điểm nhấn và giúp thể hiện được vẻ đẹp chung, đồng nhất. Ví dụ: Bạn chọn màu vàng là màu chủ đạo, màu sắc đi kèm không được nổi hơn mà phải kết hợp hài hòa như: màu kem, màu nâu, màu trắng…

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới 2

Màu chủ đạo chiếm 60% - Màu phụ chiếm 30% - Màu nhấn chiếm 10%

5. Lưu ý màu sắc địa điểm tổ chức đám cưới

Bạn cũng cần lưu ý màu sắc nơi bạn đặt tiệc cưới. Nếu bạn chọn một màu yêu thích để trang trí đám cưới nhưng nó không thể kết hợp với màu sắc có sẵn của địa điểm cưới như màu tường, màu thảm trải sàn sẽ dẫn đến kết cấu màu bị phá vỡ, trang trí cưới sẽ thất bại. Ngoài ra, bạn cần phải phân loại đám cưới trong sảnh hay ngoài trời để chọn màu sắc cho phù hợp hơn.

6. Màu chủ đạo của đám cưới phải thể hiện trên thiệp cưới

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới 3

Nếu bạn chọn màu đỏ cho đám cưới của mình, thiệp cưới của bạn cũng phải có màu đỏ làm chủ đạo, bởi thiệp cưới là hình ảnh đại diện cho đám cưới của bạn. Nhìn vào màu sắc, phong cách thiệp cưới, khách mời sẽ biết được ý đồ đám cưới của bạn cũng như hiểu ngầm lời nhắc khéo cho việc lựa chọn trang phục khi tham dự

7. Lưu ý màu sắc của hoa cưới

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới 5

Màu sắc của hoa cưới cũng nằm trong nhóm màu chủ đạo cho đám cưới, vì vậy khi chọn màu chủ đạo bạn cần lưu ý màu đó hoa cưới có thể có hay không. Chẳng hạn bạn thich đám cưới màu xanh dương hay vàng ánh kim, chắc chắn hoa cưới của bạn hầu như là hoa nhân tạo, hoa vải, hoa khô, bởi rất khó để có hoa thật với màu sắc đặc biệt như ý muốn

8. Kếp hợp với màu sắc trang phục

Màu sắc của trang phục cô dâu chú rể, trang phục đội hình dâu rể phụ cũng cần được kết hợp hài hòa với màu sắc chủ đạo của đám cưới. Bạn nên tránh tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, màu chủ đạo cho đám cưới là màu hồng nhưng trang phục phù dâu lại là màu xanh lá cây.

9. Chọn màu theo mùa

Bạn cũng có thể chọn màu sắc theo mùa. Ví dụ: Mùa xuân với màu xanh lá, màu hồng, màu đỏ; mùa hè với màu vàng, màu xanh biển; mùa thu với màu cam, màu kem nâu, màu tím; mùa đông với màu đỏ, trắng, xanh lá… Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải theo đúng như vậy. Chả ai cấm bạn chọn màu khác đi cả. Một chút phá cách, nổi bật sẽ thu hút hơn nhưng dĩ nhiên cần phải tuân thủ các quy tắc về màu sắc để tránh phản ứng ngược, bạn nhé!

10. Chú ý đến màu sắc bộ chan ga goi dem trong phòng ngủ

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới 6

Không chỉ những đồ dùng, phụ kiện nhỏ xinh trong phòng khách và phòng ăn cần xuất hiện màu chủ đạo của bữa tiệc cưới, bạn nên chú ý tới màu ga giường cưới nữa nhé!. Bộ chan ga goi dem của hai vợ chồng được dùng trong thời gian dài nên không thể sử dụng màu quá lòe loẹt, đậm màu hoặc những màu theo xu hướng chỉ để đáp ứng điều kiện cùng tông với màu chủ đạo.

-> Bạn không cần kết hợp máy móc như vậy! Bạn nên chọn màu sáng, nhã nhặn điểm nơ màu chủ đạo trên màn, hoặc những cả hai vợ chồng bạn thích mà có hoa văn trùng với màu chủ đạo. Cố gắng kết hợp màu tự nhiên nhất có thể, không mạo hiểm kết hợp màu kị nhau (tương phản) chỉ làm màu chủ đạo trong ngày cưới.

Chọn ga giường phù hợp với tông màu chủ đạo trong ngày cưới 7

Màu tương phản