Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Cách giặt chăn ga gối đệm tối màu bằng máy giặt

Cách giặt chăn ga gối đệm tối màu bằng máy giặt

14/08/2014   8224 lượt xem

Bạn không muốn chăn ga gối đệm của mình bị phai màu khi giặt bằng máy, hãy tham khảo những tư vấn thú vị dưới đây

Máy giặt là thiết bị điện tử hữu ích cho các bà nội trợ trong việc giảm bớt gánh nặng trong việc giặt giũ đặc biệt là đối với các đồ dày và có khối lượng lớn như chăn ga gối đệm Everon, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý giúp các bạn giặt sạch chăn ga gối đệm tối màu bằng máy giặt mà không sợ bị phải hỏng:

- Ngâm vỏ chăn ga gối tối màu vào nước lã khoảng từ 15 - 20 phút để bụi bẩn thôi bớt ra và các vết bẩn sẽ dễ dàng được làm sạch hơn. Tránh ngâm với xà phòng hoặc chất tẩy mạnh và cũng không nên ngâm quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến màu sắc của đồ dùng. Sau đó mới cho vào máy để giặt giúp làm tăng hiệu quả làm sạch hơn.

- Nên giặt chăn ga gối đệm theo bộ vì màu sắc hoa văn của từng bộ có sự tương đồng với nhau tránh tình trạng bị phai màu của đồ sẫm màu sang đồ sáng màu. Đặc biệt không nên giặt chung chăn ga gối với các quần áo hàng ngày hay khăn trải bàn vì mỗi loại có một chế độ giặt riêng mà máy giặt đã được cài sẵn chương trình, việc của bạn là chỉ cần chọn chương trình giặt thích hợp và ấn nút.

- Xếp vỏ chăn ga gối đệm thành từng lớp vào máy giặt, không vo tròn hay cuộn lại khi giặt để đồ được giặt sạch hơn, xà phòng không bị dồn đống hay mắc kẹt trong các nếp gấp vải. Hơn nữa việc sắp xếp lộn xộn sẽ khiến đồ bị quấn vào nhau trong quá trình giặt gây co giãn sợi vải khiến đồ dùng bị mất form dáng ban đầu, khi sử dụng bị xô lệch không vừa vặn như ban đầu.

- Nên lộn trái vỏ chăn ga gối đệm sẫm màu khi giặt để hạn chế sự chà xát của chất tẩy rửa lên bề mặt chính có thể ảnh hưởng đến độ bền màu của chất liệu, nếu có khóa kéo thì bạn nên kéo hết khóa lại để không bị móc vào sợi vải và bảo vệ mặt phải của đồ giặt.

- Với các chất liệu vải sẫm màu bạn nên chọn chế độ giặt nước lạnh và giặt nhanh chứ không sử dụng chế độ giặt ngâm để bảo quản màu và cũng không nên thường xuyên giặt vỏ chăn ga gối đệm, chỉ cần 1 - 2 lần trong tháng là đã đảm bảo sạch sẽ trừ trường hợp bị dính vết bẩn như nước chè, cafe, chocolate, đồ uống hoa quả, dầu mỡ, chất thải cơ thể...thì cần phải được sử lý ngay. Bạn có thể tham khảo cách xử lý hiệu quả các vết bẩn cứng đầu này trong bài "Cách xử lý vết bẩn khó giặt trên chăn ga gối đệm" trong mục tư vấn của everonbatrieu.vn

- Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng như xà phòng hay nước giặt dành cho vải bóng, vải sẫm màu để bảo vệ màu sắc của đồ giặt, bạn có thể tìm mua các loại nước giặt tẩy này trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán hàng tiêu dùng, không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như javen hay xà phòng bột chứa nhiều sút.

- Sau khi máy giặt hoàn thành xong công việc, bạn không nên sấy khô trực tiếp bằng máy giặt sấy kết hợp hay máy sấy quần áo riêng mà nên phơi khô tự nhiên ngoài ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên cần phơi ở nơi có bóng râm như sân phơi có mái che, phơi dưới bóng cây...tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm.

Với những lưu ý quan trọng trên đây mà Everon chia sẻ sẽ giúp các bà nội trợ hoàn toàn yên tâm vừa có được đồ dùng sạch sẽ, thơm tho vừa giữ được bộ chăn ga gối đệm lúc nào cũng đẹp như mới.

Sưu tầm