Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Cách xử lý vết bẩn khó giặt trên chăn ga gối đệm

Cách xử lý vết bẩn khó giặt trên chăn ga gối đệm

14/08/2014   14266 lượt xem

Chăn ga gối đệm thông thường đều có thể làm sạch nhưng nếu bị dính các vết bẩn cứng đầu thì bạn cần xử lý khéo léo để không làm hỏng đồ dùng.

Gia đình có trẻ nhỏ hay vật nuôi như chó, mèo thì khó tránh khỏi việc chăn ga gối đệm thường xuyên bị “hành hạ” bởi những nhân vật đáng yêu này và kết quả là chúng trở nên nhàu nhĩ và vấy bẩn với những vết bẩn cứng đầu như nước tiểu, chocolate, café, bánh kem, dầu mỡ… Sau đây là những lưu ý nhỏ giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn “kinh khủng” trên mà Everon muốn chia sẻ để chăn ga gối đệm của gia đình bạn luôn sạch như mới:

  1. Các loại nước hoa quả: Khi các vết bẩn còn ướt, bạn lấy muối và xà phòng xoa đều lên bề mặt chăn ga gối đệm bị bẩn. Sau đó ngâm nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Thực hiện lại các bước trên và ngâm cho đến khi vết bẩn tan hết.
  2. Máu: Tránh để vết máu lâu trên chăn ga mà nên ngâm ngay trong nước lã (nước ấm sẽ làm máu ăn vào bộ ga gối). Lặp lại quá trình cho đến khi sạch. Với vết máu khô, ngâm chăn, ga qua đêm bằng nước lã và muối, sau đó rửa như thường. Hoặc có thể sử dụng dung dịch oxy già cho vào vết máu khô rồi chờ sủi bọt, sau đó chùi sạch vết sủi bọt cho đến khi vết máu mờ đi.
  3. Sáp Nến: Hãy chờ đến khi sáp nến khô rồi dùng móng tay cạo sạch các vết nến trên bề mặt chăn ga gối đệm. Sau đó áp giấy giữa bàn là và chăn ga gối đệm bị dính bẩn để phần còn lại của sáp ăn vào giấy cho đến khi không nhìn thấy vết dầu còn lưu lại trên bề mặt sau khi cạo hết vẩy nến.
  4. Các loại dầu mỡ: Rắc thuốc muối hay còn gọi là bột baking soda lên bề mặt nhiễm bẩn để khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại quá trình cho đến khi sạch các vết bẩn sau đó giặt với xà phòng như bình thường.
  5. Các loại rượu: Rượu trắng có thể tẩy bằng cách giặt thông thường. Rượu đỏ có thể xử lý bằng cách sát muối lên bề mặt chăn ga gối đệm bị bẩn và sau đó ngâm trong nước lã. Tiếp tục sát muối và lau nếu vết bẩn chưa hết cho đến khi bạn thấy vết rượu đã mờ thì chuyển sang giặt sạch bằng xà phòng như bình thường.

Để không phải vất vả trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên thì bạn cố gắng giữ cho chăn ga gối đệm được sạch sẽ bằng cách thường xuyên giặt tẩy, ít nhất 1 tháng 1 lần cho toàn bộ chăn ga gối của gia đình và không quá 3 lần trong 1 năm đối với các loại đệm. Ngoài ra cẩn kiểm soát nghiêm ngặt việc cho bé ăn uống hay bày các đồ ăn lên giường đệm vừa mất vệ sinh vừa làm tổ cho kiến và các loại vi khuẩn xâm nhập.

Tổng hợp

Mời bạn tham khảo các mẫu chăn ga gối đệm Hàn Quốc chính hãng của Everon qua website everonbatrieu.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp:

  • HOTLINE

    098.999.5788

    043.943.2686