Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Everon tư vấn lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho gia đình

Everon tư vấn lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho gia đình

18/08/2014   10105 lượt xem

Everon là thương hiệu sản xuất chăn ga gối đệm hàng đầu của Việt Nam có liên doanh với Hàn Quốc nên 100% nguyên liệu và mẫu thiết kế sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc.

Với những nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ Hàn Quốc và các mẫu mã chăn ga gối đệm Everon đều do chính những nhà thiêt kế của Hàn Quốc thực hiện đã tạo nên sự đột phá trên thị trường chăn ga gối đệm của Việt Nam trong hơn 15 phát triển. Sau đây là một số tư vấn của Everon về việc lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng gia đình hoặc cá nhân để giúp người dùng có được lựa chọn thông minh và ưng ý nhất:

1. Chất liệu cơ bản của vải làm ra chăn ga gối đệm:

Cotton là chất liệu phổ biến nhất trong chăn ga gối đệm, cao cấp hơn có lụa tencel, tơ lụa, cotton pha tơ, thấp hơn có CVC, TC. Các chất liệu vải phổ biến của Everpia Vietnam là Cotton 100%, cotton gấm, lụa nhân tạo.

Với môi trường và nhiệt độ của Việt Nam thích hợp với việc sử dụng các chất liệu có thành phần chủ yếu là cotton, mặc dù các chất liệu khác có thể được ưa thích hơn trong môi trường sử dụng điều hòa.

2. Kích cỡ sợi vải:

Cỡ sợi (đường kính của sợi vải) là yếu tố quan trọng thứ nhì. Sợi càng mảnh thì chất vải càng mềm mượt, nhưng bề mặt vải sẽ yếu hơn so với sợi có cỡ lớn. Nhược điểm này được khắc phục bằng cách tăng mật độ sợi để tăng độ bền của vải.

Các khách sạn thường sử dụng loại vải có cỡ sợi lớn, mật độ cao do loại vải này sẽ rất bền, chắc chắn, dễ giặt giũ bảo quản. Tuy nhiên loại vải này có thể cho cảm giác hơi cứng. Các gia đình ưa loại vải mềm mượt sẽ chọn loại vải có cỡ sợi nhỏ và mật độ vải lớn.

3. Quy trình tinh chế vải

Quy trình sản xuất vải được chia làm hai giai đoạn chính: Sơ chế và tinh chế. Sơ chế là tên gọi chung cho quá trình dệt và nhuộm vải cơ bản. Tinh chế là quá trình hoàn thiện vải sau khi dệt và nhuộm. Đây là các quy trình được áp dụng sau khi vải đã được sơ chế nhằm giúp tăng độ bền, độ mềm mượt hay các tính chất khác cho vải. Trên thực tế đây là yếu tố quan trọng thứ 3 trong 5 yếu tố quyết định chất lượng của vải, nhưng lại ít được các nhà sản xuất giá rẻ quan tâm đúng mức.

Quy trình tinh chế vải của sản phẩm Everpia như sau:

1. Làm mượt: Giúp cho bề mặt vải không bị xổ lông khi sử dụng, tăng độ mịn và tính thẩm mỹ của vải bằng cách loại bỏ những sợi tơ trên bề mặt vải.
2. Tráng bóng: Giúp tăng độ chắc chắn và độ bóng của vải
3. Chống co: Giúp vải giữ được kích thước như ban đầu sau nhiều lần giặt.
4. Chống phai: Tăng độ bền màu của vải.

4. Mật độ sợi

Mật độ sợi là yếu tố quan trọng thứ 4. Mật độ sợi là số sợi vải được đan trên 10 cm2 vải. Mật độ sợi trung bình vải cotton là 180 sợi/10 cm2. Vải cao cấp thường có mật độ sợi từ 220 sợi/10 cm2 trở lên. Mật độ lớn, kết hợp với sợi vải mảnh cho vải thêm mềm, mượt. Mật độ lớn với sợi vải cỡ lớn cho vải chắc, và bền. Nhiều hãng ga gối trên thế giới cũng sử dụng những loại vải có mật độ 500, 800 hay 1000 sợi, nhưng khác biệt giữa vải có mật độ lớn hơn 400 sợi là rất nhỏ và đến 99% người dùng không thể cảm nhận được sự khác biệt.

Sợi đơn, sợi kép

Trên lý thuyết thì vải có mật độ càng cao thì càng tốt. Với sợi mảnh sẽ cho vải mềm mượt hơn, với sợi dày sẽ cho vải chắc và bền hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thể “ăn gian” trong việc tính mật độ sợi bằng cách sử dụng các sợi kép thay vì sợi đơn. Sợi kép được làm bằng cách quấn nhiều sợi đơn, mỏng vào nhau. Theo chuẩn quốc tế, mỗi sợi kép vẫn chỉ được tính là một sợi; nhưng nhiều nhà sản xuất tính các 1 sợi kép là 2, 3 hay thậm chí 4 sợi nhằm tăng mật độ sợi. Tuy nhiên, thực tế việc này chỉ làm tăng trọng lượng vải mà không làm tăng độ mềm mượt cho vải. Do vậy nên lưu ý khách hàng thật chú ý khi chọn loại vải có mật độ sợi lớn hơn 500 sợi/ 10 cm2. Sợi vải kép, có thể tách ra thành nhiều sợi đơn.\

5. Kiểu dệt vải:

Yếu tố quan trọng thứ 5 là kiểu dệt. Vải được dệt bằng cách cho các sợi ngang và sợi dọc đan vào nhau. Càng nhiều chỗ đan thì vải càng chắc khỏe, nhưng lại làm cho bề mặt vải kém mịn màng hơn. Và công nghệ cũng là yếu tố quyết định đến khả năng dệt của máy móc đối với những loại sợi vải cao cấp hoặc kiểu dệt phức tạp.

Kiểu dệt thường (1/1) là kiểu dệt tiêu chuẩn và là kiểu dệt chắc chắn và bền nhất. Kiểu dệt satin (4/1) cho vải mềm mượt hơn nhưng đòi hỏi vải mật độ cao để đảm bảo độ bền. Kiểu dệt twill là tất cả những kiểu dệt khác nằm giữa kiểu dệt thường và kiểu dệt satin (gồm kiểu dệt 2/2, 2/1, 3/1…). Vải cotton 100% của chăn ga gối đệm Everon thường được dệt kiểu thường và kiểu dệt Twill.

6. Cảm giác khi chạm vào da:

Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật của vải sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Do vậy, người tư vấn hoặc nhân viên bán hàng có thể khuyến khích khách hàng dùng tay, hoặc áp vải lên má để cảm nhận cảm giác thực của vải. Cũng cần lưu ý khi kiểm tra chăn nên kiểm tra vải ở mặt dưới (mặt đắp vào người) chứ không phải mặt trên vì mặt trên ta không đắp vào người.

Với hệ thống đại lý chính hãng của Everon luôn phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất, mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất để khách hàng luôn cảm thầy hài lòng về những sản phẩm mình chọn.

Theo everpia.vn

Mời bạn tham khảo thêm về sản phẩm chăn ga gối đệm Hàn Quốc tại website: everonbatrieu.vn