Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hiểm họa khi dùng chăn ga gối đệm quá cũ kỹ

Hiểm họa khi dùng chăn ga gối đệm quá cũ kỹ

1974 lượt xem

Chăn ga gối đệm thường có hạn sử dụng khoảng từ Tb từ 5-7 năm, loại cao cấp là khoảng 10 năm. Sau thời gian này, người dùng nên thay mới để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng.

Nếu như bạn đã từng có băn khoăn về tuổi thọ của bộ chăn ga gối hay chiếc nệm ngủ là bao lâu thì ở bài chia sẻ này, Everon sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết và phân tích vì sao "không nên sử dụng chăn ga gối đệm quá cũ"?

Tuổi thọ của chăn ga gối đệm

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này thì một chiếc đệm thường sẽ có thời gian sử dụng khoảng ~5 năm, đối với đệm cao cấp thì khoảng ~10 năm. Nếu sử dụng cẩn thận theo hướng dẫn và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì thời gian này có thể tăng lên. 

Tác hại khi nằm chăn ga gối đệm quá cũ

Đệm cũ bị trũng, lõm, võng ở khu vực hay nằm

Đệm cũ bị trũng, lõm, võng ở khu vực hay nằm

Bạn không nên tiếp tụ sử dụng một chiếc đệm hay bộ chăn ga quá cũ bởi qua thời gian và mức độ tác động của cơ thể sẽ khiến đệm bị trũng xuống, độ đàn hồi giảm so với ban đầu -> Ảnh hưởng đến cột sống của bạn. Những người có bệnh về xương, khớp thì chắc chắn việc nằm đệm quá cũ trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia, một chiếc đệm tùy vào loại cao cấp hay thông dụng, có thời gian sử dụng từ 5 đến 10 năm nếu bạn sử dụng cẩn thận theo hướng dẫn và vệ sinh thường xuyên sạch sẽ cho chúng. Một chiếc nệm cao su cao cấp cũng có tuổi thọ khá cao, bạn có thể truyền lại cho những con cháu sau này sử dụng đấy. Chỉ cần thay bộ vỏ ga giường mới là có thể thoải mái để nghỉ ngơi và cảm nhận như mới rồi.

Tác hại tiếp theo chính là chăn ga gối đệm cũ chứa nhiều bụi, chất bẩn bám lâu ngày trên bề mặt và cả bên trong tạo ra mùi hôi + tế bào chết tích tụ lâu ngày trong quá trình bạn ngủ sẽ tiềm ẩn những nguy cơ đối với đường hô hấp & các bệnh da liễu.

Làm gì để kéo dài tuổi thọ cho chăn ga gối đệm và phòng tránh bênh tật

Nên sắm đệm mới thay thế để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Nên sắm đệm mới thay thế để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà

Biện pháp tiết kiệm và đơn giản nhất để tăng độ bền và thời gian sử dụng cho chăn ga gối đệm chính là bạn hãy vệ sinh chúng thường xuyên. Giặt chăn ga gối định kỳ, dùng máy hút bụi để loại bỏ các mạt bụi bám trên mặt đệm. 

Trường hợp đệm quá cũ, bị trũng, lõm quá nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên sắm một chiếc đệm mới để an tâm về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chú ý kiểm tra về độ cứng, độ đàn hồi của đệm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và tạo cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.

Một chiếc đệm tiêu chuẩn chất lượng tốt của Everon chắc chắn sẽ mang tới sự hài lòng tuyệt đối với mọi người tiêu dùng.