Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon. 120 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổng giám đốc Everpia: Chúng tôi muốn mua vaccine, bảo vệ người lao động và đại lý

Tổng giám đốc Everpia: Chúng tôi muốn mua vaccine, bảo vệ người lao động và đại lý

1126 lượt xem

Chúng tôi luôn tin tưởng vào khả năng dập dịch của Việt Nam, nhưng việc áp dụng tiêm vaccine thần tốc để đẩy nhanh miễn dịch cộng đồng là cực kỳ bức thiết. Tổng giám đốc Everpia, ông Lee Jae Eun chia sẻ và cho biết, Công ty muốn được mua vaccine bảo vệ 2.100 người lao động cùng đại lý và đã gửi kiến nghị tới Chính phủ thông qua các hiệp hội ngành.

Tin rằng, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sẵn sàng chi trả để bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho cán bộ nhân viên của mình

Chính phủ vừa thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19, kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho việc mua vaccine, tiêm miễn phí cho người dân Việt Nam. Xin Ông chia sẻ, Công ty đã hoặc có dự kiến tham gia đóng góp vào Quỹ?

Chúng tôi rất hoan nghênh sáng kiến này của Chính phủ Việt Nam, để các doanh nghiệp có thể chia sẻ và thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Everpia đã đóng góp một phần vào Quỹ phòng COVID-19 thông qua Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - Korcham. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn dành phần lớn nguồn lực của mình trực tiếp bảo vệ người lao động và người thân của họ, cùng cánh tay nối dài của Công ty là các chủ đại lý, nhằm chủ động tạo ra các giá trị thiết thực và hiệu quả nhất cho xã hội. Thủ tướng Việt Nam đã kêu gọi, mỗi người dân là một pháo đài, tập thể Everpia cũng mong muốn sẽ là một pháo đài vững chắc để chung tay vào công cuộc phòng và dập dịch của cả nước.

 

Song song với việc đóng góp vào Quỹ chung cho Việt Nam, có quan điểm cho rằng, Chính phủ nên mở thêm một cách mới, cho phép doanh nghiệp được chủ động đăng ký, chi tiền mua vaccine để bảo vệ người lao động và người thân của họ. Quan điểm của Ông về vấn đề này như thế nào?

Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm này. Theo tôi, Chính phủ nên hướng tới chủ trương xã hội hoá để đẩy nhanh quá trình miễn dịch cộng đồng nhờ có đủ vaccine.

Chúng tôi luôn tin tưởng vào khả năng và kinh nghiệm dập dịch của Nhà nước và người dân Việt Nam, nhưng cũng tin rằng, việc áp dụng tiêm vaccine thần tốc để đẩy nhanh miễn dịch cộng đồng là cực kỳ bức thiết, nhằm đảm bảo sự ổn định về phát triển kinh tế, tránh gián đoạn trong kinh doanh và giảm bớt gánh nặng về lâu dài cho tuyến đầu chống dịch, đó là các y bác sỹ và chiến sỹ quân đội. Để đạt được mục tiêu này, xã hội hóa nguồn lực mua vaccine là rất cần thiết.

Chúng tôi cho rằng, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hoàn toàn nhất trí và sẵn sàng chi trả để bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho cán bộ nhân viên của mình, cũng là bảo vệ cho hoạt động của chính doanh nghiệp. Ngân sách nhà nước nên được ưu tiên cho người lao động thuộc các cơ quan nhà nước, cũng như hỗ trợ một bộ phận người dân khó khăn, không thể tiếp cận được vaccine.

Everpia đã cùng gửi kiến nghị tới Chính phủ thông qua các hiệp hội ngành

Hiện Công ty có bao nhiêu người lao động, thưa Ông? Nếu Chính phủ cho phép doanh nghiệp đăng ký, chi tiền mua vaccine để bảo vệ người lao động, Everpia sẽ hành động như thế nào, thưa ông?

Nếu Chính phủ Việt Nam cho phép và có cơ chế rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng vaccine, chất lượng tiêm chủng, Everpia sẽ thực hiện mua vaccine không chỉ cho cán bộ nhân viên, mà cả chủ các đại lý của Công ty.

Là một doanh nghiệp sản xuất với gần 1.600 cán bộ nhân viên tại 3 nhà máy, đặt tại 3 tỉnh thành khác nhau, đồng thời sở hữu hệ thống gần 500 cửa hàng phân phối chăn ga gối đệm trên phạm vi toàn quốc, Everpia không chỉ trăn trở làm thế nào để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong Công ty, mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch tại cửa hàng Everon.

Do vậy, ngay khi Chính phủ đưa ra định hướng tiêm vaccine cho cộng đồng, Everpia đã mong muốn được đăng ký và tiêm vaccine cho người lao động, các chủ đại lý của mình bằng chính ngân sách của Công ty và đã cùng gửi kiến nghị tới Chính phủ thông qua các hiệp hội ngành. Chi phí này theo tôi sẽ được ghi nhận vào chi phí phúc lợi cho nhân viên trong năm tài chính.

Trong bối cảnh Đất nước “chống dịch như chống giặc”, xin Ông chia sẻ những giải pháp nội bộ, cũng như giải pháp với khách hàng mà Công ty đang thực hiện để góp sức phòng, chống Covid-19?  

Tại Everpia, chúng tôi áp dụng đầy đủ các khuyến nghị của Chính phủ Việt Nam nhằm tạo môi trường làm việc an toàn cho toàn bộ CBCNV. Nhằm ứng phó với các diễn biến phức tạp có thể xảy ra trong tương lai, Công ty đã xây dựng “Kế hoạch kinh doanh không gián đoạn”. Theo đó, thiết lập các tình huống giả định và biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn được thông suốt, hạn chế tối đa rủi ro cho các bên liên quan gồm CBCNV, khách hàng, đối tác và cả cổ đông Công ty.

(*) Everpia là 1 trong 7 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam niêm yết trên TTCK Việt Nam từ năm 2010. Công ty có vốn điều lệ 420 tỷ đồng, đang là nơi làm việc cho 1.500 - 1.600 người lao động.  Công ty đã 5 lần nhận được giải thưởng “TOP 100 doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững”.

Tường Vi - Kinh tế và dự báo