Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Công nghệ sản xuất chăn ga gối đệm rởm

Công nghệ sản xuất chăn ga gối đệm rởm

30/07/2014   10861 lượt xem

Hàng nhái và kém chất lượng của Trung Quốc khiến cho hàng trong nước bị ảnh hưởng nặng nề nhưng bây giờ lại xuất hiện hàng nhái, hàng rởm của chính nhưng cơ sở sản xuất chui trong nước làm các hãng sản xuất phải đau đầu tìm biện pháp đối phó.

Chăn ga gối đệm Everon có lẽ là mặt hàng dễ bị làm giả nhất vì rất khó kiểm soát và nguyên liệu sẵn có để làm giả. Sản phẩm Everon là thương hiệu uy tín liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc có mặt tại thị trường Việt Nam 15 năm qua về sản suất chăn ga gối đệm đạng chịu nhiều thiệt hại do sự hoành hành của hàng nhái, hàng giả những năm gần đây. Dưới đây là một số thông tin về công nghệ sản xuất chăn ga gối đệm rởm của các cơ sở tư nhân kinh doanh trái phép để người tiêu dùng có cái nhìn thật sự về sản phẩm làm giả này.

Theo khảo sát tại nhiều phiên chợ ở vùng nông thôn, giá cả các mặt hàng chăn ga gối đệm có dán mác “na ná” Hàn Quốc được bày bán đổ đống với đủ các loại giá trên trời dưới biển. Tại chợ Nhống (An Khê, Quỳnh Phụ, Thái Bình) chăn, gối được chở đến và bán trực tiếp trên các xe tải lớn, nhỏ với giá rất mềm. Một bộ chăn, ga và 2 gối hiệu Eveton (nhái của Everon) có giá từ 300.000 – 500.000 đồng.

Trong khi đó trọn bộ này của chính hãng do Everon sản xuất dao động trên dưới 3.000.000 đồng, tùy vào từng chất liệu. Đệm bông ép nhãn hiệu nhái cũng chỉ có giá 500.000 – 1.000.000 đồng trong khi hàng chính hãng có giá không dưới 4.000.000 đồng/sản phẩm; ruột gối nhái chỉ có giá từ 20.000 đến 30.000 đồng/chiếc trong khi hàng thật có giá từ 80.000 – 100.000 đồng. Sự chênh lệch cao về giá cả có thể đã khiến người tiêu dùng bị thuyết phục chuyển sang dùng hàng giả nhưng bị che mắt là hàng loại 2, hàng tồn kho của chính hãng nhưng xả hàng nên được giảm giá nhiều từ 30 – 60% so với giá của hàng thật.

Tìm đến làng nghề Trát Cầu – “đầu mối” của nhiều lái buôn chăn, ga, gối đệm ở tứ xứ, chúng tôi thấy được không khí nhộn nhịp, tấp nập người và xe chở hàng. Khắp làng, đâu đâu cũng thấy rác thải vải vụn, xốp loại không sử dụng được mang ra đổ bừa bãi khắp các con mương quanh làng. Mùi khét lẹt bốc lên từ những bãi rác đang được đốt vây lấy không khí.

Ông H.T.T đang lúi húi nhặt vải vụn được các xưởng loại ra đổ tại một… đống rác ven đê cho biết: “Vải này vẫn còn dùng tốt, các xưởng sản xuất lớn thường bỏ đi nhưng mấy xưởng nhỏ lại đi nhặt về, làm sạch rồi nhét vào các ruột gối bán giá rẻ cũng tiết kiệm được khối”. Ông T cũng cho biết, trong làng chỉ các gia đình có đầu tư máy móc công nghệ cao mới làm hàng chất lượng cao, còn lại các hộ sản xuất nhỏ lẻ toàn làm hàng nhái, với nguyên liệu rẻ bán về các vùng nông thôn.

Không biết công nghệ “Hàn Quốc” được áp dụng vào làm chăn, gối ở Trát Cầu nhiều đến đâu nhưng dọc đường vào làng, tất cả các cửa hiệu đều có biển quảng cáo “Chăn, ga, gối, đệm Hàn Quốc chính hãng” với các thương hiệu như: Coshyhan, Hansan, Vikosan, Hacovic, Eveton, Vihana… Khi được hỏi về ý nghĩa của nhãn hiệu sản phẩm, nhiều hộ sản xuất tiết lộ: “Chỉ đặt giống tên…Hàn Quốc cho dễ bán”.

Nói về việc xây dựng thương hiệu, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiền Phong cho biết: “Hiện cả xã có khoảng 1.200 hộ làm nghề sản xuất chăn, ga, gối, đệm nhưng chỉ có khoảng vài chục hộ làm ăn lớn tự đi đăng ký thương hiệu, còn lại không mấy hộ quan tâm. Nhưng cái dở là ở chỗ họ toàn đăng ký tên thương hiệu giống Hàn Quốc nên cả làng mới bị mang tiếng là làm hàng nhái”.

Với thực trạng trên những cơ sở sản xuất này cần được các cơ quan quản lý chức năng quan tâm và kịp thời làm việc để bảo vệ quyền lợi của cả doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất hàng thật và quan trọng là bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo dantri.com.vn