Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Những chiếc giường thông minh cho không gian hẹp

Những chiếc giường thông minh cho không gian hẹp

7396 lượt xem

Nếu bạn sở hữu căn hộ có diện tích hẹp và không thoải mái cho việc lựa chọn nội thất thông thường, bạn có thể tham khảo những mẫu giường đệm sau để có những ý tưởng hợp lý hơn trong việc sắp xếp.

1. Ứng dụng thiết kế sắp đặt giường đệm dạng tầng

Vì hạn hẹp diện tích nên bạn không thể “bành trướng” mọi vật dụng theo bề ngang nên hãy tận dụng khoảng không theo bề dọc để thiết kế giường ngủ theo kiểu tầng, lớp để có thể bày biện đồ đạc được nhiều hơn.

giường cho không gian hẹp 1

giường cho không gian hẹp 2

Với thiết kế giường tầng kiểu này, bạn có thể tận dụng không gian phía dưới để sử dụng làm nơi đọc sách hoặc kê bàn ghế xem tivi, uống trà và tiếp khách đều rất hợp lý. Vì kích thước giường linh động theo diện tích bạn mong muốn nên có thể lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp với từng kích thước cụ thể hoặc đặt may theo yêu cầu để có sản phẩm như ý.

2. Tận dụng góc cầu thang để đặt giường đệm

giường cho không gian hẹp 3

giường cho không gian hẹp 4

Hoặc để phá cách, bạn có thể lựa chọn thiết kế giường đệm liên hoàn với cầu thang, giá sách hoặc bàn học để tận dụng không gian trống phía trên hoặc dưới của thiết kế, tạo nên sự liên kết giữa các đồ nội thất với nhau một cách logic và sáng tạo. Tuy nhiên, những thiết kế này chỉ phù hợp với các bạn còn độc thân hoặc sống một mình.

giường cho không gian hẹp 5

3. Sử dụng thiết kế giường đệm âm tường

Hiện nay có rất nhiều kiểu giường thiết kế âm vào tường để tận dụng không gian tối đa hoặc kết hợp giữa giường và tủ để sử dụng nhiều mục đích hay còn gọi là giường đa năng.

giường cho không gian hẹp 6

giường cho không gian hẹp 7

Với những thiết kế này phù hợp với các gia đình có trẻ em vì bạn có thể lựa chọn mẫu giường âm hai tầng cho các nhóc nhà mình mà vẫn tiết kiệm được khá nhiều không gian sống dành cho các hoạt động khác hàng ngày như vui chơi, học tập, ăn uống, xem tivi…

Để các thiết kế giường ở trên hoàn hảo hơn, bạn cần chọn mua chăn ga gối đệm có kích thước và hoa văn phù hợp để không gian vừa thoáng lại vừa đẹp, giữa màu sắc và hình khối tạo nên sự liên kết hòa hợp với nhau khiến không gian trở nên rộng rãi và ngăn nắp hơn.

Tổng hợp