Skip to content

Đại lý 20 năm đồng hành cùng Everon

Có nên giặt chăn ga gối đệm cưới không?

Có nên giặt chăn ga gối đệm cưới không?

29/05/2016   5221 lượt xem

Câu trả lời là có vì chăn ga gối đệm cưới thường là đồ mới nên còn bám nhiều bụi bẩn và chất hóa học. Việc giặt giũ là cần thiết trước khi sử dụng.

Về quan niệm không giặt giũ đồ cưới trong một thời gian đầu mới cưới không còn được áp dụng nhiều vì hiện nay váy cưới hầu hết đều là đồ đi thuê nên chỉ sau ngày cưới là phải trả lại cho Studio thì việc kiêng giặt là không thể thực hiện. Nếu không giặt ngay đồ cưới rất dễ bị mốc khó tẩy sạch sau đó. Ngoài ra, nhiều gia đình còn dùng luôn chăn ga gối đệm cũ để trải trên giường cưới thì tất nhiên việc giặt giũ không còn là kiêng kỵ hay điều gì đó quá to tát nữa.

Riêng đối với chăn ga gối đệm thì bạn nên chú ý giặt giũ sạch sẽ trước khi trải trong ngày cưới. Chắc chắn bạn muốn ngửi mùi thơm của nước xả vải thay vì mùi mới của chăn ga gối đệm.

Nếu có thời gian bạn có thể tự giặt chăn ga gối với nước ấm và chất tẩy rửa dịu nhẹ. Phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời có nhiệt độ vừa phải bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm chăn ga dễ bay màu và có thể làm hỏng chất liệu cotton bên trong như bị nhão, co rúm.

Thông thường, thời điểm gần ngày cưới cả cô dâu và chú rể đều rất bận nên bạn nên mang chăn ga gối đến tiệm giặt là hơi để họ giặt. Việc giặt khô cũng đảm bảo chăn ga không bị nhàu và không ảnh hưởng đến màu hay chất liệu. Ngoài ra, bạn có thể chủ động được thời gian hơn thay vì tự giặt có thể chăn ga không khô được nếu thời không nắng.

Hướng dẫn vệ sinh đệm

Ngoài việc giặt giũ bộ chăn ga gối thì vệ sinh đệm cũng là một việc bạn cần quan tâm. Một tấm đệm sạch và thoải mái rất quan trọng cho một giấc ngủ ngon. Đệm mới mua sẽ bám nhiều bụi bậm, bạn nên vệ sinh chúng trước khi trải chăn ga lên trên.

Một số cách vệ sinh đệm:

  • Hút bụi đệm với máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút bụi thông thường có đầu chải lông mềm.
  • Hoà ½ chén bột giặt/nước giặt với ½ chén nước và đổ vào trong bình xịt, xịt lên trên bề mặt đệm và ngâm trong 30 - 45 phút, sau đó lau sạch lại với nước và dùng máy hút bụi.
  • Phơi khô đệm tự nhiên.

Chú ý:

Hút bụi cả 2 mặt đệm;

Khi phơi khô có thể dùng gậy đập nhẹ lên mặt đệm để bụi bay ra ngoài.

Vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên hàng tháng, chú ý tới cả việc vệ sinh ruột chăn, ruột gối để giúp chúng không bị ố vàng hay nấm mốc.